Canada: quê hương thứ nhì của những người Mỹ đến tuổi hưu

Trong chương trình CBS Marketwatch mới đây, có liệt kê danh sách những quốc gia có nhiều người Mỹ đến tuổi hưu, đến sinh sống.
Khi nói đến một nơi tốt cho tuổi hưu, thì người ta thường nghĩ ngay đến những nơi có thời tiết ấm áp, có biển, có cát trắng… như là ở tiểu bang Florida của Hoa Kỳ hay những đảo ở Caribbean.
Hàng năm khi mùa đông đến thì có hàng chục ngàn những người Canada về hưu, những con chim trốn tuyết, lục tục kéo nhau qua các tiểu bang có nắng ấm ở Hoa Kỳ tránh cái lạnh của mùa đông.
Nhiều người Mỹ khi về hưu, đã chọn Canada làm quê hương, và vẫn hàng tháng lãnh tiền hưu của chính quyền Hoa Kỳ.
Theo những dữ liệu của chính quyền liên bang Mỹ thì tính đến cuối tháng chạp năm 2018, 5 quốc gia có số người Mỹ về hưu đến sinh sống theo thứ tự là:
-Canada với 69, 942 người
-Nhật với 45,336 người
-Mễ Tây Cơ với 29,553 người
-Đức với 24,992 người
-Anh với 23,936 người.
Có nhiều lý do giải thích những người Mỹ về hưu đã chọn Canada làm quê hương như cùng một phong tục tập quán, và gần Hoa Kỳ nên họ dễ chạy đi chạy về thăm thân nhân.
Ngoài ra còn một lý do khác nữa là vấn đề bảo hiểm y tế: có thể những người Hoa Kỳ qua Canada sinh sống, có hy vọng dễ dàng xin vào thường trú nhân và hưởng những bảo hiểm y tế miễn phí?
Với tình trạng quả đất ngày một nóng, thiên tai bão tố ngày càng nhiều, sẽ còn nhiều cư dân Mỹ sống ở các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ, phải di dân lên những tiểu bang miền bắc mà trong đó có cả Canada..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email