Canada sẽ có thêm 168 ngàn liều thuốc chủng covid trước cuối năm

Ottawa: Trong hôm thứ ba ngày 15 tháng chạp, khi đến tham dự việc chủng ngừa covid cho các nhân viên y tế ở bệnh viện Ottawa, thủ tướng Justin Trudeau cho biết là chính quyền liên bang đã thỏa thuận mua 168 ngàn liều thuốc chủng từ công ty Moderna, và số thuốc chủng ngừa này sẽ được đưa đến Canada trước ngày cuối năm nay.
Cũng theo thủ tướng Trudeau thì số thuốc chủng này sẽ được gửi lên miền Bắc nơi có các bộ lạc thổ dân cũng đang bị nạn đại dịch, với điều kiện là bộ y tế Canada phải chuẩn y việc cho lưu hành.
Tại Hoa Kỳ và theo những tin tức loan báo thì vào ngày thứ năm 17 tháng 12, thuốc chủng của công ty Moderna có thể được chuẩn y.
Thuốc chủng ngừa covid của hai công ty Pfizer và Moderna có cùng một cách điều chế và nếu công ty Pfizer đã được chuẩn y thì thuốc chủng của công ty Moderna cũng sẽ được thông qua?
Canada đã bắt đầu dùng thuốc chủng ngừa của công ty Pfizer và những người được chích ngừa covid đầu tiên là những nhân viên y tế làm trên tuyến đầu, những nhân viên làm việc trong các nhà già và những người lớn tuổi sống trong các nhà dưỡng lão.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email