Canada sẽ nhận 12 triệu liều thuốc chủng ngừa covid loại biến thể omicron

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 22 tháng 8, công ty dược phẩm Moderna sẽ cung cấp cho Canada 12 triệu liều thuốc chủng ngừa covid mà đặc biệt là nhắm vào loại biến thể omicron.
Trong năm nay 2022, Canada dự trù sẽ nhận thêm 6 triệu liều thuốc chủng ngừa covid từ công ty Moderna mà theo giao kèo từ những năm trước.
Số lượng thuốc chủng này sẽ được công ty Moderna gửi đến là loại thuốc chủng nhắm vào loại biến thể omicron. Ngoài ra chính quyền liên bang còn đặt mua thêm 6 triệu liều thuốc chủng ngừa covid cũng nhắm vào loại biến thể omicron từ công ty Moderna.
Trong một bản thông cáo, ông Stephane Bancel, chủ tịch điều hành của công ty Moderna viết là công ty của ông cám ơn chính quyền Canada đã đặt tin tưởng vào kỹ thuật mRNA và loại thuốc chủng ngừa covid của thế hệ mai sau.
Ông chủ tịch Bancel cũng viết là trong thời gian có đại dịch covid, chính quyền liên bang Canada đã đi đến những quyết định quan trọng nhằm chuẩn bị giúp cư dân Canada phòng ngừa bị nhiễm covid loại biến thể omicron trong mùa đông sắp tới.
Cũng theo nhiều khuyến cáo thì nếu những người Canadians chưa chủng ngừa mũi bổ sung thứ nhì, và ráng chờ thêm vài tháng nữa, thì họ có thể được chủng ngừa covid nhắm vào loại biến thể omicron, với thuốc chủng omicron của công ty Moderna.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email