Canada sẽ nhận 300 ngàn liều thuốc chủng Janssen vào cuối tháng 4

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 16 tháng 4, bà Anita Anand, tổng trưởng bộ vật tư liên bang nói là vào tuần lễ cuối tháng 4 này, công ty Johnson & Johnson sẽ gửi sang cho Canada khoảng 300 ngàn liều thuốc chủng Janssen.
Đây là số lượng thuốc chủng đầu tiên trong số 10 triệu liều thuốc chủng Janssen mà chính quyền liên bang đã đặt mua.
Cùng một lúc, bà tổng trưởng bộ vật tư cũng loan báo là vì những khó khăn trong việc sản xuất, công ty Moderna sẽ chậm trễ trong việc gửi thuốc chủng sang cho Canada như đã dự trù.
Canada dự trù nhận 1.2 triệu liều thuốc chủng Moderna vào cuối tháng 4, nhưng sẽ chỉ nhận được 650 ngàn liều, chỉ bằng một nửa số thuốc dự trù.
Tuy nhiên cũng trong ngày thứ sáu 16 tháng 4, thủ tướng Justin Trudeau loan báo là Canada vừa ký mua thêm 8 triệu liều thuốc chủng Pfizer trong vòng 2 tháng tới: 4 triệu liều sẽ gửi đến trong tháng 5, và 2 triệu liều sẽ được gửi đến trong tháng 6
và tháng 7.
Như thế trong tháng 5, riêng loại thuốc Pfizer, Canada sẽ nhận được 8 triệu liều thuốc chủng và 12 triệu liều trong tháng 6.
Hiện nay chính quyền Mỹ tạm ngưng cho sử dụng thuốc chủng Janssen của công ty Johnson & Johnson vì người được chủng ngừa có nguy cơ máu bị đóng cục?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email