Ottawa: Theo những tin tức loan báo thì trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 31 tháng 5, Canada sẽ nhận thêm 2.9 triệu liều thuốc chủng ngừa covid, và đây là số lượng thuốc chủng ngừa cao nhất mà Canada đã nhận được trong vòng 1 tuần, kể từ khi có đại dịch cho đến nay.
Với số thuốc chủng ngừa nhận được gia tăng, các giới chức y tế có thể xúc tiến việc chủng ngừa mũi thứ nhì cho cư dân và bắt đầu cho những người trên 80 tuổi.
Trong tuần này 31 tháng 5, Canada sẽ nhận thêm 2.4 triệu liều thuốc chủng Pfizer và 500 ngàn liều thuốc chủng Moderna.
Thuốc chủng Pfizer đã được chấp thuận cho củng ngừa những thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.
Hiện nay tại thành phố Toronto trên 50 phần trăm những thiếu niên đã được chủng ngừa ít nhất một mũi thuốc.
Chính quyền liên bang cũng sẽ nhận được 1 triệu liều thuốc chủng Astra Zeneca trong vòng từ nay đến cuối tháng 6.
Tính đến ngày thứ hai 31 tháng 5, Canada đã nhận trên 26 triệu liều thuốc chủng covid và 65.1 phần trăm những cư dân từ 12 tuổi trở lên, đã được chủng ngừa ít nhất một mũi thuốc.