Canada tạm cấm những chuyến bay chở du khách đến từ vùng Caribbean và Mễ Tây cơ

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 29 tháng giêng, thủ tướng Trudeau đã công bố thêm những biện pháp ngăn ngừa đại dịch: giới hạn những du khách đến Canada cũng như tạm cấm những chuyến bay chở hành khách đến Canada từ các xứ Caribbean và Mễ Tây Cơ.
Bắt đầu từ ngày thứ hai 1 tháng 2, các công ty hàng không Canada sẽ tạm ngừng các chuyến bay về vùng Caribbean và Mễ Tây Cơ.
Trong khi đó thủ tướng Trudeau cũng cho biết là tất cả các du khách đến Canada sẽ phải cách ly trong khách sạn chờ kết quả của các cuộc thử nghiệm, và chi phí là những du khách phải tự bỏ tiền túi và số tiền này lên đến 2 ngàn dollars.
Cũng bắt đầu từ ngày thứ hai 1 tháng 2, các phi cơ đến Canada chỉ có thể hạ cánh ở bốn phi trường là phi trường Vancouver, Toronto , Calgary và Montreal.
Chi phí thử nghiệm ở phi trường, chi phí phải sống cách ly trong khách sạn.. đã khiến nhiều du khách chùn bước không dám đến Canada.
Một số những người Canada đang nghỉ đông ở Florida, “những con chim trốn tuyết” có thể .. trốn lâu hơn nữa, chờ đến khi những biện pháp ngăn cấm chấm dứt, để tránh phải trả thêm hàng ngàn dollars khi quay lại Canada!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email