Canadian Tire mua các cửa hàng Party City ở Canada

Công ty Canadian Tire đang đa dạng hóa các mặt hàng của họ bằng cách mua lại tất cả 65 cửa hàng Party City trên khắp Canada với giá 174,4 triệu đô-la, một hành động mà hệ thống bán lẻ toàn quốc này hy vọng củng cố mối liên hệ với các khách hàng lâu đời của họ.
Công ty có trụ sở tại Toronto này, nơi điều hành nhiều bảng hiệu bán lẻ gồm Canadian Tire, SportChek, Mark’s và Helly Hansen, cho biết việc mua lại các cửa hàng Party City ở Canada sẽ mang lại cho họ một danh mục bán lẻ có lợi nhuận cao.
Canadian Tire có kế hoạch thêm các cửa hàng Party City độc lập cũng như bán sản phẩm của mình trên 500 cửa hàng bán lẻ của Canadian Tire và bán trực tuyến tại Canadiantire.ca.
Canadian Tire ước tính sẽ có thể tăng gấp đôi số bán hàng năm của Party City tại Canada lên đến 280 triệu đô-la vào năm 2021.
Phó chủ tịch điều hành Canadian Tire, Allan MacDonald nói trong một tuyên bố: “Tăng cường thị trường là trọng tâm của chiến lược tăng trưởng của chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng chào đón Party City vào gia đình công ty Canadian Tire”.
Party City Holdco Inc., có trụ sở ở New York, đã phải vật lộn trong môi trường bán lẻ ngày càng nhiều cạnh tranh, kể cả cạnh tranh từ các cửa hàng trực tuyến. Công ty này vừa loan báo đóng cửa thêm các cửa hàng ở Mỹ. Cổ phần của họ giảm khoảng 60 phần trăm trong 12 tháng qua.
Trong khi đó, Canadian Tire cho đến nay đã vượt qua cơn bão trên thị trường bán lẻ, một phần nhờ sự đa dạng hóa của nó.
Thương vụ của Canadian Tire được loan báo khi công ty này công bố kết quả đệ nhị tam cá nguyệt, bao gồm tăng 14 phần trăm trong thu nhập ròng.
Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email