Cảnh báo sởi cho những người đã qua phi trường quốc tế Vancouver

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật của tỉnh bang B.C. (B.C. Centre for Disease Control – BCCDC) hôm thứ Sáu 28-6 đã phát đi một khuyến cáo đối với những hành khách nào đã đi qua phi trường quốc tế Vancouver (YVR) hôm thứ Hai 24-6, sau khi có một người mắc bệnh sởi đã đặt chân xuống phi trường này từ Phillipines, lưu lại đây một khoảng thời gian, rồi sau đó lại đáp máy bay đến Winnipeg (tỉnh bang Manitoba).

Theo BCCDC, cụ thể hành khách người Phi nói trên đã đến phi trường Vancouver từ phi trường quốc tế Manila, trên chuyến bay của hãng hàng không Phi Luật Tân ký hiệu 116 vào lúc 5:15 chiều giờ tỉnh bang hôm đó. Người này sau đó rời YVR vào nửa đêm trên chuyến bay WestJet 458 đến Winnipeg.

Các hành khách trên 2 chuyến bay nói trên, hoặc những người đã đi qua khu vực khách đến quốc tế, khu vực quan thuế và di trú, khu vực lấy lại hành lý, trong suốt những giờ kể trên có thể đã tiếp xúc với virus sởi.

Theo BCCDED, một người không miễn dịch mà đã tiếp xúc với virus sởi từ hành khách người Phi nói trên có thể sẽ phát triển bệnh sớm nhất là vào ngày 1-7 và trễ nhất là ngày 15-7. Các triệu chứng mắc bệnh sởi bao gồm sốt, chảy nước mũi, ho, mắt bị đỏ, nổi ban đỏ bắt đầu trên mặt, hoặc trên người, sau đó lan xuống dưới cơ thể. Những người không miễn dịch có thể bị nhiễm bệnh khi đang ở trong cùng một khoảng không gian với người đang bị bệnh sởi.

Bất cứ ai có những lo ngại gì về việc có thể đã tiếp xúc với virus sởi có thể gọi số 811 để nói chuyện thêm với một y tá.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email