Cảnh báo về việc mua bán trên Facebook Marketplace

Sở Cảnh Sát Roswell, thị xã ngoại ô cách Atlanta 22 dặm về hướng bắc, vừa đưa ra lời cảnh báo cho mọi cư dân cần đề phòng để bảo vệ an toàn cho mình trước những lối mua bán trên mạng Facebook Marketplace. Ngoài vai trò của một mạng thông tin xã hội rất phổ thông ngày nay để mọi người có thể chia sẻ với nhau đủ loại thông tin đa dạng một cách mau lẹ và rộng rãi, trang mạng Facebook cũng còn là một thị trường trao đổi hoặc mua bán hàng hóa giữa mọi cá nhân sau khi thỏa thuận về giá cả và địa điểm giao dịch.

Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi cảnh sát bắt giữ một thiếu niên can tội đánh cướp có vũ khí liên quan đến một vụ mua bán trên mạng. Cuộc điều tra sơ khởi cho biết có một người đàn ông rao bán chiếc điện thoại iPhone trên mạng Facebook Marketplace, rồi sau đó hẹn gặp với người mua tại một bãi đậu xe của một khu chúng cư tại Roswell.

Nhưng khi đến nơi hẹn, người muốn mua là một thiếu niên đã liền rút khẩu súng lục để uy hiếp và cướp giật món hàng trước khi bỏ chạy. Trong lúc nạn nhân đang tìm cách báo cáo với cơ quan công lực về vụ đánh cướp này, bỗng một người bạn của ông ta lại thấy xuất hiện trên mạng Facebook Marketplace một mẩu quảng cáo mới tung lên với nội dung muốn bán chiếc iPhone này.

Cảnh sát bèn lập mưu để giả dạng là khách hàng muốn mua chiếc điện thoại này và hẹn đến gặp để trao tiền và nhận hàng. Khi đến nơi, thiếu niên này đã bị bắt giữ và đưa về bót. Cảnh sát nói rằng mọi người trong cộng đồng có thể lựa chọn bãi đậu xe của Sở Cảnh Sát Roswell là nơi để trao đổi các giao dịch mua bán này để bảo vệ sự an toàn cho mình, và nếu như ai đó ngần ngại hoặc từ chối địa điểm này thì có thể coi như là một kẻ không đáng tin cậy để mua bán.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email