Canh Bò Cay Cải Chua

Canh thịt bò cải chua là món ăn rất quen thuộc trong nhiều gia đình, tuy nhiên bạn hãy thử cách nấu hơi khác một chút, đó là sử dụng thêm ớt, gừng, đặc biệt là hoa tiêu – một loại tiêu được dùng phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa. Vị cay và vị thơm của món canh bò cay cải chua rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

200 gram thịt bò

1 muỗng cà phê nước tương

4 lát gừng

3 tép tỏi

4 nhánh hành lá

3 trái ớt

½ muỗng cà phê ớt bột

200 gram cải chua

500ml nước lọc

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt nêm

½ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng cà phê hoa tiêu

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê dầu hào

 

Cách làm:

Thịt bò mềm mua về rửa sơ, cắt thành từng lát mỏng. Ướp 200 gram  thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và ½  muỗng cà phê tiêu.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 4 lát gừng, 3 tép tỏi, 4 cây đầu hành trắng, 3 trái ớt, ½  muỗng cà phê hoa tiêu và ½  muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho 200 gram cải chua cắt miếng vừa ăn vào xào thơm.

Sau khi xào cải chua khoảng 3 phút, thêm 500ml nước vào đun ở lửa vừa. Khi nước sôi lăn tăn, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo cho thịt bò vào, dùng muỗng khuấy đều, nước sôi trở lại thì tắt bếp. Thêm hành, ngò.

Trong những ngày trời mưa lạnh có một tô canh thịt bò cay cải chua nóng hổi thơm ngon, ăn cùng chén cơm thì còn gì bằng. Mùi thơm từ hành, gừng, hoa tiêu, thêm vị cay từ ớt và vị chua của cải chua, đây là một món ăn rất bắt cơm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email