Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Ngọt

Cánh gà chiên giòn sốt ngọt với những chiếc cánh gà ít xương nhiều thịt, béo mà ít ngấy, được tẩm bột chiên ngập dầu chín vàng thơm, trộn cùng với sốt ngọt dịu hấp dẫn.

Nguyên liệu:

10 cái cánh gà

1 muỗng cà phê muối tôm

1 muỗng canh sốt Mayonnaise

150 gram bột chiên giòn

20 gram bột bắp

¼ muỗng cà phê muối nở 

(Baking soda)

1 muỗng canh tỏi bằm

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh tương ớt Korean

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê mật ong

½ muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh rưỡi giấm

500ml dầu ăn

1 muỗng cà phê mè trắng rang vàng

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch để ráo. Cho thịt gà vào âu cùng 1 muỗng cà phê muối tôm và 1 muỗng canh sốt mayonnaise trộn đều. Sau đó cho cánh gà vào bao nilon cùng bột chiên giòn, bột bắp, baking soda. Dùng tay bóp nhẹ để bột áo dày hơn.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cánh gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu với lửa vừa cho đến khi gà vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho nước tương, tương ớt, đường, tương ớt Hàn Quốc, mật ong, dầu mè, giấm vào nấu sôi, đảo đều 5-6 phút, để sốt hơi sánh là tắt bếp. Cánh gà chiên cho vào âu, sau đó đổ hết sốt vào trộn đều.

Cánh gà chiên giòn sốt ngọt với những chiếc cánh gà ít xương nhiều thịt, béo mà ít ngấy, được tẩm bột chiên ngập dầu chín vàng thơm, trộn cùng sốt ngọt dịu hấp dẫn. Thành phẩm có thể rắc thêm mè trắng rang vàng cho thơm nhé!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email