Cánh Gà Chiên Muối Tiêu

Cánh Gà Chiên Muối tiêu món ăn được chế biến đặc biệt phần cánh tỏi gà rất bắt mắt và tiện khi ăn. Với lớp vỏ vàng giòn áo một lớp bơ và muối tiêu beo béo cùng vị nồng nồng vừa phải của ớt chuông, khi cắn vào phần thịt gà mềm tan không khô dai được tẩm ướp ngũ vị hương và muối tiêu thơm phức.

Nguyên liệu:

6 cái cánh tỏi gà

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê rượu

½ muỗng cà phê ngũ vị hương

100 gram bột khoai tây

2 quả trứng gà

100 gram ớt chuông

10 gram rau quế (thai basil)

5 gram bơ lạt

 

Cách làm:

Rửa sạch cánh tỏi gà dùng dao khứa quanh phần chóp xương rồi dùng tay lộn phần thịt xuống phía dưới. Sau đó đem cánh gà ướp với ½ phần muối, ½ phần tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng, để vào tủ lạnh 30 phút để phần gia vị ngấm đều và phần thịt săn lại.

Đem cánh gà lăn qua bột khoai tây sau đó lăn qua 1 lớp trứng gà rồi áo lại thêm một lớp bột khoai tây nữa, đem cánh gà chiên ở lửa vừa đảo đều khoảng 7 phút đến khi phần vỏ ngoài săn giòn lại.

Đặt chảo lên bếp để lửa vừa đợi cho chảo nóng, cho vào bơ lạt rồi cho ớt chuông xắt hạt lựu vào xào chín khoảng 2 phút, cho phần muối tiêu còn lại vào đảo tan, rồi cho phần cánh đã chiên xóc lên cho sốt áo đều.

Vậy là món cánh gà chiên muối tiêu đã hoàn thành với phần vỏ giòn ngọt và vị béo của bơ, phần thịt gà được tẩm ướp thơm phức vừa ăn không bị khô, rắc thêm một ít lá quế chiên giòn lên ăn kèm sẽ tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của món ăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email