Cảnh sát Anh: 39 thi thể trong xe tải đông lạnh là người Việt Nam

Cảnh sát Anh ngày 01/11, xác nhận 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải đông lạnh là người Việt Nam.
Trợ lý cảnh sát trưởng vùng Essex, ông Tim Smith cho biết: “Cho đến thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều mang quốc tịch Việt Nam và chúng tôi đã có liên lạc với chính phủ Việt Nam”. Vẫn theo ông Tim Smith, phía Việt Nam đang tìm thân nhân của một số nạn nhân.
Hôm 23/10/2019, cảnh sát Anh phát giác 39 người chết trong một xe tải đông lạnh, nằm gần cảng Purfleet, phía đông nam. Ban đầu các nhà điều tra Anh Quốc cho rằng những nạn nhân này đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều gia đình từ Việt Nam đã chủ động bắt liên lạc với chính quyền vì lo ngại cho người thân mất tích.
Đến tối ngày 2/11, đã có ít nhất 3 gia đình ở Hà Tĩnh đã nhận được điện thoại từ cảnh sát Anh thông báo con họ nằm trong số 39 nạn nhân.
Theo VnExpress, ông Nguyễn Đình Gia, cha của anh Nguyễn Đình Lượng, 20 tuổi, ở huyện Can Lộc đã nhận được cuộc điện thoại qua phiên dịch gọi từ Anh về cho biết anh Lượng là một trong 39 nạn nhân.
Hai nạn nhân khác được cảnh sát Anh thông báo với gia đình là cô Phạm Thị Trà My (26 tuổi), ở thị trấn Nghèn, Can Lộc.
Cũng cùng huyện Can Lộc, một gia đình khác là gia đình ông Võ Nhân Quế, cha anh Võ Nhân Du, cũng đã nhận được điện thoại từ Anh thông báo anh Du là nạn nhân trong số 39 người.
Liên quan đến cuộc điều tra, hãng tin Mỹ AP cho biết chính quyền Anh Quốc vừa bắt giữ thêm một người tại Ailen và quyết định truy tố Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, với tội danh ngộ sát và thông đồng đối với đường dây đưa người trái phép.