Cảnh sát bắn chết kẻ khủng bố bằng dao ở London

Cảnh sát Anh bắn chết một nghi phạm khủng bố sau khi một số người dân bị đâm ở Cầu London, trung tâm thủ đô nước Anh chiều 29/11.
Một người đàn ông đeo đai bom giả đâm một số người bị thương, trước khi bị công chúng quật ngã và tước vũ khí. Cảnh sát sau đó lập tức được huy động đến hiện trường. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông bị cảnh sát vũ trang kéo đi, trước khi bị bắn và nằm bất động trên mặt đất.
Cảnh sát công bố đây là một vụ khủng bố và nghi phạm đã bị bắn chết.
Cảnh sát London xác nhận nghi phạm thực hiện vụ đâm dao khiến hai người thiệt mạng và một số người bị thương nặng trên cầu London chiều 29/11 là Usman Khan, 28 tuổi. Y từng bị kết án năm 2012 vì các tội danh khủng bố nhưng được thả khỏi nhà tù vào tháng 12/2018 sau khi đồng ý đeo vòng giám sát điện tử.
Thị trưởng London Sadiq Khan ca ngợi người dân đã hành động “anh hùng” khi lao vào trấn áp nghi phạm mà không sợ nguy hiểm. Thị trưởng nói: “Họ thật sự là những người tuyệt vời nhất trong chúng ta”.
Nữ hoàng Elizabeth gửi lời chia buồn tới các nạn nhân trong vụ đâm dao trên cầu London và ca ngợi những người hùng giúp khống chế kẻ tấn công.
Theo Daily Mail, IS tuyên bố, một trong các chiến binh của nhóm là Usman Khan, 28 tuổi, đã gây ra vụ tấn công khủng bố trên với tư cách đại diện cho IS. Tuy nhiên, nhóm này không đưa ra bằng chứng nào khi đưa ra tuyên bố thông qua hãng thông tấn của mình.
IS còn cho biết, vụ tấn công được thực hiện để hưởng ứng lời kêu gọi của IS nhằm vào các quốc gia là một phần của liên minh đang chiến đấu chống nhóm này.
Hồi tháng 6 năm 2017, một cuộc tấn công khủng bố cũng xảy ra tại Cầu London. Khi đó, ba phần tử Hồi giáo cực đoan lái chiếc xe vận tải nhỏ tông vào người đi bộ rồi tiếp tục tấn công những người khác ở chợ Borough gần đó, khiến 8 người thiệt mạng. Cảnh sát đã bắn chết 3 kẻ tấn công.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email