Cảnh sát điều tra vụ nổ súng chết người ở trung tâm thành phố Vancouver

Cảnh sát Vancouver cho biết họ đang điều tra vụ bắn chết một người đàn ông ở khu phố Cảng Than (Coal Habour) của thành phố vào tối thứ Bảy.

Cảnh sát cho biết trong một thông cáo bằng văn bản, các nhân viên cảnh sát đã trả lời các cuộc gọi về các phát súng được bắn bên ngoài Nhà hàng Cardero’s ngay sau 8:30 tối. Nạn nhân đã chết tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết bằng chứng sơ bộ cho thấy vụ nổ súng là có mục tiêu, và các nhà điều tra không tin rằng có thêm bất kỳ rủi ro nào đối với công chúng.

Nữ cảnh sát viên Tania Visintin nói: “Mặc dù vụ xả súng này đã được nhắm mục tiêu, nhưng chúng tôi rất lo ngại về tác động tiềm tàng đối với công chúng của một vụ việc như thế này. Điều này xảy ra tại một nơi đông đúc vào một buổi tối đẹp trời và một người vô tội có thể bị thương.”

Visintin cho biết cảnh sát vẫn chưa bắt giữ ai liên quan đến vụ xả súng. Đây là vụ giết người thứ năm trong năm của Vancouver.

Video từ cảnh trước Nhà hàng Cardero cho thấy khoảng một chục sĩ quan và nhân viên y tế đang làm việc trong một khu vực được ghi hình và những gì có vẻ là một thi thể dưới tấm bạt trắng.

Một hình ảnh khác cho thấy một vật trông giống như một khẩu súng nằm trên mặt đất gần đó.

Tại một thời điểm, các cảnh sát đã phải vật lộn với một người đàn ông la hét trong khi anh ta cố gắng tiếp cận hiện trường. Người đàn ông sau đó được nhìn thấy hét lên khi anh ta nằm trên mặt đất và nói chuyện trên điện thoại di động.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email