Cảnh sát giao thông ở phi trường Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền

Theo báo nhà nước VN hôm 4/1, Bộ Công an Việt Nam đã gửi thư mời người tố cảnh sát giao thông sân bay Tân Sơn Nhất đòi tiền phạt nhưng không giao biên bản lên làm việc. 

Người được mời làm việc là anh Thái Đăng Phú. Hôm 12 tháng 5 năm 2020, anh Phú chạy chiếc xe mới mua từ cửa hàng về thì bị CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe đòi phạt lỗi không biển số là 6,2 triệu đồng, yêu cầu anh Phú đưa đủ thì sẽ trả lại bằng lái để anh đi. Anh Phú không đồng ý nên CSGT đưa cả người và xe về trụ sở đội ở đường Trần Huy Liệu.

Tìm hiểu sau đó, anh Phú mới biết lỗi vi phạm này chỉ bị phạt 350.000 đồng. Anh Phú gửi đơn tố giác đến Báo Thanh Niên về việc bị cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh. Báo Thanh Niên dẫn lời anh Phú cho hay, anh bị CSGT lấy vài tờ tiền trong ví và bắt anh ký vào một tờ giấy nhưng không cho xem nội dung và cũng không đưa biên bản cho anh.

Anh Phú cũng đồng thời làm đơn gửi Thanh tra Công an TP để tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu cho lỗi vi phạm 350.000 đồng của mình. Ngày 17 tháng 8 năm 2020, Thanh tra Công an TP.HCM phản hồi anh Phú bằng Thông báo số 2842 khẳng định việc anh Thái Đặng Phú tố cáo là không có căn cứ.

Không hài lòng với phản hồi của Thanh tra Công an TP.HCM, anh Phú gửi đơn đến Thanh tra Bộ Công an tố cáo sự việc bị CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi vi phạm 350 ngàn đồng này.

Ngày 4 tháng 1 năm 2020, anh Phú đã nhận được giấy mời làm việc với Thanh tra Bộ Công an về sự việc này vào ngày 7 tháng 1 sắp tới.

Theo Nghị định 19 của Chính phủ có hiệu lực từ 31 tháng 3 năm 2020, buộc thôi việc là hình thức kỷ luật cao nhất đối với công chức, viên chức có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email