Cảnh sát Gwinnett County tăng cường tuần tra chung quanh các cửa tiệm của người gốc Á

Dù không có những mối nguy rõ rệt, nhưng cảnh sát tại Gwinnett County đã cho tăng cường các đợt tuần tra thường xuyên hơn chung quanh những nơi có các cửa hàng kinh doanh của người gốc Á, nhất là sau các vụ thảm sát nhắm vào 3 tiệm massage của người gốc Á làm chủ tại vùng Atlanta mới đây.

Theo lời giải thích của Hạ sĩ Collin Flynn thuộc Ty Cảnh Sát Gwinnett County, những vụ thảm sát này đã làm gia tăng mức báo động của cảnh sát tại những nơi gần các cửa tiệm này, nhất là những tiệm massage. Nhà chức trách cũng kêu gọi người dân nếu thấy có bất cứ dấu hiệu khả nghi nào hoặc mang tính gây ra tội phạm chung quanh thì hãy lập tức gọi báo cho cảnh sát biết để có thể can thiệp kịp thời.

Gwinnett County là một tỉnh hạt đông dân đứng thứ nhì chỉ sau Fulton County thuộc vùng đô thị Atlanta, và thu hút nhiều cư dân gốc Á đổ về cư ngụ với rất nhiều cửa hàng kinh doanh đa dạng nằm dọc theo Xa lộ Buford Highway.

Ty Cảnh Sát Gwinnett County cho biết là đang cố gắng tiếp cận với nhiều người trong cộng đồng gốc Á tại địa phương, kể cả các tiểu thương và hội đoàn để đáp ứng những mối lo ngại của họ trước những vụ tội phạm nhắm vào cộng đồng này. Mục đích của những cuộc tiếp xúc này là nhằm hỗ trợ và hướng dẫn về việc phòng chống tội phạm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email