Cảnh sát Harris County bắt giữ hơn 100 người về tội đua xe

Ty Cảnh Sát Harris County cho biết là đã có hơn 100 người bị bắt giữ vì tội đua xe một cách phi pháp trên đường phố sau một chiến dịch càn quét được thực hiện với sự phối hợp của nhiều cơ quan công lực tại địa phương. Hàng chục chiếc xe hơi của các người này cũng bị kéo xe về bãi đậu của bót cảnh sát cùng với nhiều vũ khí trên xe cũng bị tịch thu.

Chiến dịch này được tung ra giữa lúc những tay thích đua xe tại nhiều nơi trên nước Mỹ đã đổ về thành phố Baytown, ngoại ô cách Houston 26 dặm về phía đông, là nơi diễn ra một cuộc đua xe hơi có tên là TX2K21 Rolls & Drag Race Nationals.

Các viên chức chính quyền tại Harris County đã thấy tình trạng gia tăng đua xe trên đường phố và do đó đã lập nên một toán đặc nhiệm vào năm ngoái để đối phó với nhiều lời than phiền của cư dân về tình trạng nguy hiểm khi có nhiều tay đua xe với tốc độ quá nhanh và bạt mạng trên đường phố. Vào tháng trước, văn phòng Ty Cảnh Sát Harris County đã phải mở cuộc điều tra về một vụ tai nạn nguy hiểm trên đường phố trong một vụ đụng xe khiến hai anh em trai 14 và 16 tuổi đều bị thiệt mạng.

Cảnh Sát Trưởng Ed Gonzalez nói rằng “vấn nạn của việc đua xe một cách phi pháp trên đường phố đã trở nên quá tệ hại khiến cho văn phòng cảnh sát phải lập ra một đơn vị đặc biệt để có thể dập tắt và chặn đứng những tài xế bất cẩn và bạt mạng này.

Tất cả mọi cư dân nếu thấy những trường hợp đua xe trên đường phố có thể gọi báo cho cảnh sát biết qua số điện thoại 713-221-6000 hoặc gửi email về địa chỉ

Xem thêm

Nhận báo giá qua email