Cảnh sát Montréal thành lập biệt đội mới chống bạo lực súng đạn

Cảnh sát Montréal chuẩn bị thành lập một đơn vị mới gồm 68 thành viên chuyên chống tội phạm bạo lực trong bối cảnh gia tăng lo ngại về các vụ nổ súng trong thành phố vào mùa thu năm nay.

Đội đặc nhiệm ARRET sẽ bao gồm các cảnh sát viên và những người có nhiều chuyên môn trong điều tra tội phạm và thu thập thông tin tình báo. Các giới chức này đang tạm dừng nhiệm vụ thường lệ của họ để gia nhập đơn vị đặc nhiệm.

Theo Cảnh sát Montréal, mục tiêu của ARRET là phá vỡ hoạt động của các nhóm tội phạm, thu thập thông tin tình báo, và can thiệp tại chỗ.

Cảnh sát Montréal cho biết trong một thông cáo báo chí: “Dự án ARRET, có thời hạn không xác định, sẽ cho phép SPVM tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực này từ bây giờ”.

Pascal Richard, phụ tá giám đốc thanh tra không cho biết đơn vị mới tốn kém bao nhiêu, nhưng nói rằng sẽ không có khoản tiền mới nào được bơm cho việc tuyển dụng hoặc thiết bị mới.

Theo báo cáo mới nhất của SPVM, tội phạm bạo lực đã tăng khoảng 17% trong 5 năm qua ở Montréal. Các vụ mưu sát cũng tăng 27% so với cùng kỳ.

Trong vài tháng qua, các vụ nổ súng – thường xảy ra ở các khu dân cư hoặc nơi công cộng – đã làm lung lay cảm giác an toàn của người dân Montréal và niềm tin của họ đối với cảnh sát.

Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email