Cảnh sát Nam Hàn bắt giữ người đàn ông đánh vợ Việt gãy xương

Hãng tin Yonhap của Nam Hàn hôm 8/7 cho biết, trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Công an Tô Lâm ở Seoul vào cùng ngày, ông Min Gap-Ryong, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nam Hàn, cam kết sẽ cho điều tra làm rõ vụ việc người chồng Nam Hàn đánh vợ Việt đến gẫy xương ngay trước mặt con trai nhỏ 2 tuổi. Một video chiếu cảnh một người đàn ông Nam Hàn đánh đập vợ dã man ngay trước mặt con trai nhỏ đang gào khóc được đưa lên mạng vào thứ Bảy, ngày 6/7. Đoạn video ngay lập tức đã gây chú ý rộng rãi ở cả Việt Nam và Nam Hàn.

Theo truyền thông Nam Hàn, một người quen của nạn nhân đã báo cảnh sát bắt giữ người đàn ông Nam Hàn vào ngày 6/7.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 4/7 tại nhà riêng của cặp vợ chồng ở Yeongam, tỉnh Jeollanam, cách Seoul khoảng 300 km. Người chồng, 36 tuổi, đã bạo hành người vợ Việt Nam, 30 tuổi, suốt 3 tiếng đồng hồ.

Nguyên nhân của vụ đánh đập được cảnh sát cho biết là vì người vợ không nói thạo tiếng Hàn. Người chồng nói với cảnh sát là anh ta bị say rượu khi đánh vợ.

Cảnh sát cho biết nạn nhân bị đánh gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương khác. Quá trình điều trị sẽ kéo dài trong bốn tuần.

Nạn nhân và con trai đã được cảnh sát đưa đến một cơ sở thuộc Trung tâm Quyền lợi phụ nữ nhập cư Nam Hàn.

Hiện có khoảng 6.000 phụ nữ Việt lấy chồng Nam Hàn mỗi năm, theo số liệu thống kê của Đại sứ quán Nam Hàn tại Việt Nam. Việt Nam hiện là nước có nhiều cô dâu nhất tại xứ Hàn.   

Xem thêm

Nhận báo giá qua email