Cảnh sát tỉnh bang Ontario không có quyền chận xét người hay xe cộ vi phạm lệnh “phải ở trong nhà” .

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 15 tháng giêng, lệnh “phải ở nhà” đã được ban hành trên toàn tỉnh bang Ontario.
Cư dân trong tỉnh bang phải ở trong nhà, không được quyền đi ra ngoài đường, ngoài những trường hợp như phải đi chợ mua thực phẩm, phải đi khám bác sĩ, phải đi làm những công việc được liệt kê là cần thiết như các nhân viên y tế, hay ra ngoài tập thể dục.
Tuy có lệnh cấm như thế, nhưng theo các giới chức thẩm quyền của tỉnh bang Ontario thì các nhân viên cảnh sát không có quyền chận xe để hỏi những người trên xe đi đâu, cũng như các cảnh sát cũng không có quyền chận những người bộ hành hỏi họ tại sao lại đi ra ngoài?
Như thế lệnh bắt buộc tử thủ tại gia xem ra không gắt gao như lần trước.
Dường như chính quyền tỉnh bang chỉ muốn lên tiếng long trọng khuyến cáo cư dân phải ở trong nhà, để tránh việc lan tràn covid trên toàn tỉnh bang.
Trong ngày thứ sáu 15 tháng giêng, có thêm 3,056 người nhiễm và có thêm 51 người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario, và nâng tổng số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario lên đến 234,364 người và có tổng cộng 5,340 người chết.
Hiện có 1,632 bệnh nhân bị nhiễm covid phải nằm trong các bệnh viện của tỉnh bang Ontario. Trong số 1,32 người này có 397 người phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp và có 281 người cần máy trợ thở.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email