Cảnh sát trưởng Georgia tự bỏ tiền treo giải $500,000 để bắt giữ nghi can trong vụ án mạng

Một cảnh sát trưởng tại Georgia sau khi đã đóng lại hồ sơ về cái chết của một thiếu niên 17 tuổi mới đây lại tuyên bố rằng ông ta sẵn sàng bỏ ra nửa triệu Mỹ-kim từ tiền túi của mình cho bất cứ ai có thể cung cấp những thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc truy tố một nghi can trong một vụ án mạng đã xảy ra vào năm 2013.

Ông Ashley Paulk, cảnh sát trưởng của Lowndes County, nằm cách Atlanta khoảng 226 dặm về phía đông nam, vào tháng trước đã đưa ra một báo cáo dầy 16 trang để kết thúc rằng cái chết của anh Kendrick Johnson bên trong một phòng tập đô vật vào năm 2013 là một tai nạn kỳ quặc nhưng không có nghi can nào và do đó ty cảnh sát quyết định không truy tố ai.

Nhưng gia đình của anh Johnson cho rằng anh ta đã bị giết chết và nhiều người đang tìm cách ém nhẹm vụ này. Vì bị xem là một kẻ nói dối, ông Paulk đã không ngần ngại bỏ ra số tiền rất lớn này từ tiền túi riêng của ông để thử thách xem có người nào cung cấp được những thông tin khác lạ hay không.

Thi thể của anh Johnson được tìm thấy bên trong phòng tập thể dục của trường trung học Lowndes tại thị xã Valdes, với bản báo cáo nói rằng cái đầu của anh ta nằm dốc ngược xuống đất trong một tấm nệm đô vật đã được cuốn lại, với đôi chân hướng lên trời. Bản báo cáo kết luận đó là một vụ tai nạn kỳ quặc vì anh Johnson leo lên chiếc tấm nệm để với lấy đôi giầy nhưng chẳng may bị té ngã và bị đè đầu bởi tấm nệm nên bị nghẹt thở.

Ông Paulk nói rằng chính ông và 2 thám tử cảnh sát khác đã duyệt xét lại tất cả những bằng chứng thu lượm được trước khi đi đến kết luận này, trong 17 thùng hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra, trong đó có cả báo cáo giảo nghiệm tử thi từ một bác sĩ do chính gia đình của anh Johnson thực hiện. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email