Cảnh sát trưởng thành phố Ottawa từ chức

Theo những tin tức loan báo hôm 15 tháng 2, ông Peter Sloly, cảnh sát trưởng thành phố Ottawa đã tuyên bố từ chức.

Ông cảnh sát trưởng Sloly đã từ chức sau khi có nhiều chỉ trích về cuộc biểu tình của các tài xế xe vận tải, cho rằng ông Sloly đã không hành động mau lẹ để ngăn cản những chiếc xe vận tải vào khu vực trung tâm thành phố, cũng như đã không có những hành động ngăn cản nào quyết liệt.

Các sở cảnh sát khác khu sở cảnh sát thành phố Toronto, sỏ cảnh sát thành phố Paris ở Pháp cũng như cảnh sát xứ Tân Tây Lan, đã ngăn chận hữu hiệu những cuộc biểu tình của các tài xế xe vận tải, tương tự như ở thành phố Ottawa.

Cũng theo những tin tức vừa thông báo, thì cảnh sát tỉnh bang Ontario OPP và cảnh sát Hoàng Gia RCMP, sẽ thay thế cho sở cảnh sát thành phố Ottawa, giải quyết cuộc biểu tình cản lối này.

Theo ông Marco Mendicino, Tổng trưởng An ninh công cộng thì chính quyền liên bang sẽ cung cấp cho các cơ quan an ninh những dụng cụ để đưa thành phố Ottawa trở lại tình trạng bình thường.

Một trong những dụng cụ cần cho việc giải tỏa những chiếc xe vận tải lớn là dụng cụ để kéo những chiếc xe này đi, vì các công ty kéo xe ở thành phố Ottawa đã không dám nhận vì những đe dọa của nhiều tài xế xe vận tải.

Tính cho đến ngày thứ Ba 15 tháng 2, thì cuộc biểu tình cản lối của những tài xế xe vận tải đã kéo dài 19 ngày.

Ông tổng trưởng an ninh công cộng Marco Mendicino cũng cam đoan với cư dân thành phố Ottawa là những chao đảo trong thành phố mà họ phải gánh chịu sẽ sớm chấm dứt, khi các cơ quan an ninh đang làm việc ngày đêm để giải quyết vụ chiếm cứ bất hợp pháp này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email