Cảnh sát trưởng Vancouver không ủng hộ một lệnh cấm súng ngắn

Cảnh sát trưởng Vancouver Adam Palmer, người đứng đầu Hiệp hội các Cảnh sát Trưởng Canada (Canadian Association of Chiefs of Police – CACP), hồi tuần trước xác nhận ông sẽ không ủng hộ một lệnh cấm súng ngắn, bất kể những lo ngại về trình trạng bạo lực súng ống đang diễn ra trong một số thành phố lớn của Canada trong đó có cả Vancouver.

Người đứng đầu CACP giải thích rằng một lệnh cấm như vậy sẽ không chấm dứt được tình trạng vũ khí vẫn cứ tuồn vào Canada.

Ông Adam Palmer lập luận rằng Canada hiện đã có rồi những quy định mạnh mẽ về súng ống, cho nên không cần phải có thêm luật nào khác nữa. Phát biểu hôm thứ Tư 14-8 nhân kết thúc hội nghị hằng năm của CACP, cảnh sát trưởng Palmer cho rằng trong đa số các trường hợp liên quan đến bạo lực súng ống, những khẩu súng ngắn được sử dụng thực ra đã là bất hợp pháp rồi, vì vậy đi cấm một điều đã bị cấm thị thật là vô lý. Các luật lệ về súng ống ở Canada ngay bây lúc này theo ông Palmer thực ra là “rất tốt, rất nghiêm khắt”. Ngoài ra, nguồn súng tuồn từ Mỹ vào Canada theo ông lúc nào cũng sẽ có cho dù có một lệnh cấm hay không. Ông đã nêu cụ thể trường hợp “heroin’, vốn cũng bất hợp pháp ở Canada nhưng mà nó luôn luôn có mặt ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email