Cảnh sát Vancouver giải tán đám đông ở Vịnh Anh hai đêm liên tiếp

Lần thứ hai vào cuối tuần này, Cảnh sát Vancouver đã phải điều động máy bay trực thăng Air 1 của RCMP để thắp sáng khu English Bay đông đúc trong nỗ lực khuyến khích những người tham gia tiệc tùng về nhà.

Trong một thông báo qua email, Trung sĩ Steve Addison của Sở Cảnh Sát thành phố Vancouver (VPD) cho biết hôm Thứ Bảy thời tiết nắng và ấm áp, đó là một ngày bận rộn khác tại các bãi biển ở trung tâm thành phố và ở West End.

Ông nói rằng đám đông tăng lên suốt cả ngày và “với hàng chục nghìn cá nhân, gia đình và nhóm xã hội xuất hiện.”

Và khoảng 10 giờ tối khi các bãi biển đóng cửa, các sĩ quan bắt đầu khuyến khích mọi người về nhà.

Trung sĩ Addison nói: “Trong khi hầu hết mọi người đều tuân thủ, một số người đã phản đối. Tại một thời điểm, mọi người bắt đầu ném chai vào các nhân viên cảnh sát, điều này dẫn đến việc bổ sung  nhân viên được triển khai để khuyến khích mọi người giải tán.”

Trực thăng Air 1 và Đơn vị Cảnh sát biển của VPD cuối cùng đã hỗ trợ bằng cách chiếu đèn sáng của họ trên bãi biển để giải tán đám đông. Cảnh sát cũng đóng cửa một phần của Beach Ave để xe cộ qua lại.

Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập video và hình ảnh mọi người tiệc tùng gần nhau, với tiếng nhạc lớn vang lên trong nền.

Vào đêm hôm trước, cảnh sát đã điều trực thăng Air 1 của RCMP đến thắp sáng English Bay đầy người và thực hiện hai vụ bắt giữ sau khi một cuộc vụ đánh lộn xảy ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email