Cao niên North York đón xuân Canh Tý

Hôm thứ Bảy 11/01, lúc 1 giờ trưa, Hội Cao niên North York đã tổ chức buổi họp mặt cuối năm tại Grandravine Community Centre, 23 Grandravine Drive, North York.

Hiện diện trong ngày hội ngộ mừng Xuân Canh Tý  có dân biểu liên bang Peter Kent, cựu dân biểu liên bang Mark Adler và ứng cử viên dân biểu liên bang thuộc đảng Bảo thủ, bà Cyma Musarat (đơn vị Pickering Uxbridge), và đại diện các hội đoàn: Hội Người Việt Toronto, Hội Cựu Sinh viên Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, Hội Bảo Tồn Văn Hoá Hùng Vương.   

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Ma Văn Sinh, Chủ tịch Hội, thay mặt Ban chấp hành Hội, đã chào mừng các đại diện dân cử, hội đoàn đến tham dự tiêc tất niên và chúc Tết hội viên cùng với thân hữu.

Trong bài phát biểu trước cử tọa, Dân biểu Peter Kent cho biết trong 4 năm liên tục ông có mặt trong các sinh hoạt của Hội Cao Niên North York vì những sự kiện này gợi nhớ đến những kỷ niệm lúc ông ở Việt Nam hành nghề phóng viên trước năm 1975.

“Trong ký ức của tôi hiện nay vẫn còn hình ảnh phụ nữ mặc áo dài cùng với hoa mai vàng trong ngày Tết, và những nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn”, Dân biểu Peter Kent nói.

“Đạo luật “Hành trình tìm Tự do” đã được ban hành dưới thời Thủ tướng Harper chứng minh cho thấy đảng Bảo Thủ luôn yểm trợ Cộng đồng người Việt”, dân biểu Peter Kent nói thêm.

Cựu dân biểu Đảng Bảo Thủ Mark Adler, là nhà đồng bảo trợ dự luật S 219, cũng nhắc lại những gay go trong thời gian ông vận động để dự luật “Hành trình tìm Tự do” này được lưỡng viện Quốc hội thông qua và trở thành đạo luật.   

Những người tham dự đã dùng buổi ăn trưa với thực phẩm do chính hội viên đóng góp và mừng sinh nhật hội viên có ngày sinh trong tháng Giêng. Buổi gặp gỡ mừng Xuân Canh Tý của cao niên North York đã kết thúc vào lúc 7 giờ tối cùng ngày sau phần văn nghệ dạ vũ do Nhóm VietNamese Music & Dance đảm trách.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email