Cấp miễn phí các sản phẩm kinh nguyệt ở tòa thị chánh, phòng vệ sinh Victoria

Thành phố thủ phủ Victoria của tỉnh bang B.C. vừa tuyên bố bắt đầu trong năm nay sẽ cung cấp các sản phẩm kinh nguyệt miễn phí cho các phụ nữ. Những sản phẩm này sẽ có sẵn tại nhiều cơ quan, công sở khác nhau của thành phố, bao gồm ở tòa thị chánh và các trung tâm luyện tập thể hình.

Quyết định mới nhất của Victoria tiếp theo sau hồi tháng 4 năm nay, chính quyền tỉnh bang tuyên bố sẽ yêu cầu tất cả các trường công lập trong tỉnh bang đến trước cuối năm phải cung cấp các sản phẩm này cho các học sinh trong các phòng vệ sinh của trường.

Thị trưởng Lisa Helps khẳng định Victoria tự hào được là thành phố đầu tiên trong tỉnh hợp tác với United Way để thực hiện lới hứa đã đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử của mình trước đây. Bà xác nhận Victoria biết rõ việc không tiếp cận được các sản phẩm vệ sinh như vậy sẽ có thể gây rủi ro cho sức khỏe của những phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

Cần biết, càng ngày càng có nhiều tổ chức ở Canada đang áp dụng các chính sách cung cấp miễn phí các sản phẩm như thế, trong đó có học khu vùng Waterloo ở Ontario và các chi nhánh thư viện công cộng ở Halifax. Chính quyền liên bang trong tháng 5 cũng nói các nhân viên nữ làm việc trong những cơ quan được liên bang quy định nên được cho sử dụng miễn phí giấy vệ sinh, xà bông, nước ấm, và một phương tiện nào đó để làm khô tay của mình sau khi đã vệ sinh xong.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email