Cặp vợ chồng bắt cóc cháu ngoại phải đóng cả triệu Mỹ-kim để tại ngoại hậu tra

Ông bà Carlos và Jemima Guimaraes

Ông bà Carlos và Jemima Guimaraes thuộc một gia đình rất giầu có tại Ba Tây (Brazil). Cô con gái cưng của họ là Marcelle đã thành hôn với một cư dân tại Houston là Bác sĩ Chris Brann vào năm 2008. Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 4 năm khi cô Marcelle nộp đơn ly dị vào năm 2012 và hai người được phán quyết của tòa về quyền giữ con.
Vào năm 2013, cô Marcelle lấy cớ về quê hương Ba Tây để dự một đám cưới trong gia đình và mang theo đứa con trai nhỏ là Nicolas. Nhưng sau đó cô không trở về Mỹ và giữ luôn đứa con ở lại và tìm cách hội nhập luôn vào đời sống ở Ba Tây, nhờ vào tiền bạc dồi dào của bố mẹ là một gia đình giầu có. Cô cũng tìm cách nộp đơn tại toà án ở Ba Tây để giành độc quyền nuôi con.
Đến khi cặp vợ chồng triệu phú này đi du lịch nước Mỹ để dự đám cưới của một người cháu khác thì họ bị cảnh sát liên bang Hoa Kỳ bắt giữ và truy tố về tội âm mưu và bắt cóc trẻ em là đứa cháu ngoại của mình. Trong khi đó, cô con gái Marcelle và cháu ngoại Nicolas vẫn còn ở lại Ba Tây.
Sau khi bị tạm giam, cặp vợ chồng này phải đóng mỗi người một triệu Mỹ-kim tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra và sẽ trở lại toà án liên bang Hoa Kỳ để dự một phiên toà xét xử.
Cả ông chồng cũ Brann và các công tố viên liên bang đều cho rằng cặp vợ chồng triệu phú này có thể sẵn sàng bỏ trốn về lại Ba Tây, và do đó họ đã yêu cầu quan toà hãy bắt họ đóng một số tiền thế chân lớn như vậy. Nhưng luật sư Rusty Hardin đại diện cho cặp vợ chồng này nói rằng thân chủ của họ sẽ có dịp trình bày rõ ràng các diễn tiến và sự kiện vào phiên toà sẽ diễn ra vào tháng 5 sắp tới để minh oan cho họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email