Cate Blanchett làm trưởng ban giám khảo LHP Venice

Minh tinh Cate Blanchett làm trưởng ban giám khảo ở Venice Film Festival – một trong ba Lễ hội phim lớn nhất thế giới.
Theo Indiewire, chủ tịch Lễ hội phim – Alberto Barbera – nhận định: “Cate Blanchett là một biểu tượng của điện ảnh đương đại, được các đạo diễn vĩ đại nhất yêu quý 20 năm qua, còn khán giả luôn hâm mộ. Sự cống hiến của Cate ở lĩnh vực nghệ thuật và nhân đạo, bảo vệ môi trường, cũng như bảo vệ sự giải phóng nữ giới trong ngành phim ảnh, biến cô thành niềm cảm hứng cho xã hội”.
Cate Blanchett nói: “Mỗi năm, các phim được chọn ở Venice luôn bất ngờ và độc đáo. Thật vinh dự và hạnh phúc khi là trưởng ban giám khảo năm nay”. LHP Venice năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 12/9.
Minh tinh người Úc lần thứ hai làm trưởng ban giám khảo một lễ hội phim quan trọng, sau Cannes năm 2018. Cô sinh năm 1969, từng hai lần giành Oscar với các phim The Aviator (2004) và Blue Jasmine (2013). Ngoài ra, cô bốn lần được đề cử Oscar, gần nhất là với vai chính trong phim Carol (2015).
Blanchett là một trong những người phụ nữ đầu tiên lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein, nhà sản xuất lừng danh đang đối diện với cáo buộc tấn công tình dục và cưỡng bức hơn 100 phụ nữ.
Hồi đầu tuần trước, ban tổ chức LHP Cannes công bố đạo diễn Spike Lee là chủ tịch ban giám khảo. Đạo diễn sinh năm 1957 cũng là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhận vị trí này. Lee từng thắng giải của ban giám khảo (Grand Prize of the Jury) tại Cannes với BlacKkKlansman (2018).
LHP Cannes diễn ra tại Cannes, Pháp từ 12 đến 23/5
Danh tính những người còn lại trong ban giám khảo chưa được công bố.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email