Cậu bé 11 tuổi chạy bán marathon qua 50 tiểu bang Mỹ

Aiden Jaquez

Aiden Jaquez đã tham gia tất cả các cuộc chạy marathon 21km trên 50 tiểu bang, trở thành vận động viên nhỏ tuổi nhất nước Mỹ hoàn thành mục tiêu này.
Từ bé, Aiden được bà ngoại truyền cảm hứng về bộ môn chạy bộ và đã có thể hoàn thành “bán marathon” (21,1km) khi mới 6 tuổi.
Sau cuộc thi, ý nghĩ trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất, hoàn thành tất cả các cuộc đua 21km trên toàn 50 tiểu bang của nước Mỹ đã hình thành trong đầu cậu bé.
Cuộc đua đầu tiên diễn ra năm 2015 khi Aiden 6 tuổi, và ngày 19/10/2019, cậu cán đích cuộc đua IMT Des Moines Half Marathon ở tiểu bang Iowa, cũng là đích đến cuối cùng trong danh sách 50 tiểu bang.
Bà Kathleen Taylor cho biết bà đã gửi hồ sơ của Aiden cho Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness và đang chờ xác nhận.
Kỷ lục hiện tại ở hạng mục vận động viên trẻ nhất chạy 21km trên 50 tiểu bang của nước Mỹ được ghi nhận bởi Câu lạc bộ 50 States Half Marathon thuộc về Syrafina Mohammed, sống ở Florida, hoàn thành mục tiêu khi 20 tuổi. Tuy nhiên, danh mục này chưa được sách kỷ lục Guiness công nhận. Do đó, đây là cơ hội và động lực để Aiden thực hiện mục tiêu của mình.
Bà Taylor cho biết: “Cả hành trình này đều là lựa chọn của Aiden, cậu bé luôn thực hiện các cuộc đua dù thời tiết rất xấu, trời mưa lớn hoặc nhiệt độ xuống thấp”.
Các cuộc thi cũng là cơ hội cậu bé được đi du lịch. Việc chạy bộ đã đưa hai bà cháu đi khắp cả nước. Mỗi khi bà cháu đi du lịch, Aiden lại hào hứng đánh dấu thêm một tiểu bang vào chiến tích của mình, tiến gần hơn đến kỷ lục thế giới.
Hiện chuyến hành trình qua 50 tiểu bang của Aiden đã kết thúc. Cậu bé dự tính chơi khúc côn cầu và tiếp tục tham gia các cuộc đua khác ở địa phương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email