Cầu Champlain mới chính thức khánh thành

Cầu Samuel de Champlain đã chính thức được khánh thành hôm 28/6 đúng 57 năm sau ngày cầu Champlain cũ mở cửa cho công chúng 28/6/1962.
Trước đó 4 ngày, hôm 24/6, cầu Samuel de Champlain đã được cho lưu thông theo hướng từ Rive-Sud sang Montréal. Vào ngày lễ Quốc Khánh Canada 1/7, cầu đã được lưu thông cả hai chiều.
Tuy nhiên cây cầu được mô tả là một trong những dự án hạ tầng kiến trúc lớn nhất Canada, dài 3,4 cây số, còn cần được hoàn thiện với đường dành riêng cho xe đạp và đi bộ quanh năm vào cuối mùa hè này.
Ngoài ra, phần đường ở giữa cầu cũng sẵn sàng cho hệ thống xe điện REM.
Cầu Champlain cũ đóng cửa vĩnh viễn kể từ tuần này. Công tác phá dỡ chiếc cầu 57 tuổi dự trù bắt đầu vào năm tới và sẽ hoàn tất trong 3 năm với chi phí ước tính 400 triệu đô-la.
Tổng trưởng Hạ tầng kiến trúc Francois-Philippe Champagne, Bộ trưởng Giao Thông Québec Francois Bonnardel, cùng với Thị trưởng Montréal, Thị trưởng Brossard hiện diện trong lễ khánh thành.
Ngoài ra còn có sự tham dự của một số trong hơn 2.000 công nhân làm việc cho chiếc cầu mới đóng góp hơn 8 triệu giờ lao động trong mọi thời tiết.
LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email