Cây Noel dựng ở sân sau nhà của một cặp vợ chồng cư dân B.C. được hàng xóm yêu thích

Trong 14 năm qua vào dịp lễ Giáng sinh, cặp Morgan và Kathryn Hearney đã trang trí cây sồi ở sân sau ngôi nhà của họ ở Kelowna, B.C., khiến người ta thích thú với một khu phố đáng trân trọng. Điều mà nhiều người hàng xóm của họ có lẽ không biết là đôi này đã xem xét từ bỏ truyền thống trong năm nay bởi vì, khi cây đã lớn, việc trang trí nó ngày càng khó khăn hơn. Nhưng đại dịch đã thay đổi suy nghĩ của họ.

Morgan Heaney nói với Sarah Penton, người dẫn chương trình Radio West của CBC: “Tất cả chúng tôi cần phải làm những điều khiến chúng tôi tràn đầy sức sống và mang lại nụ cười.”

Cái cây ở góc đường Richter Street và Birch Avenue được trang trí bằng những quả bóng vàng và đỏ lấp lánh với nhiều kích cỡ khác nhau, đã trở thành một dấu ấn địa phương vào dịp Giáng sinh.

Morgan Hearney nhớ lại hai cô gái 14 tuổi viết trong lời cảm ơn họ để lại ở cửa trước: “Chúng tôi đi bộ trên đường đến trường và hình ảnh cây Giáng sinh của quý vị đã mang lại nụ cười trên khuôn mặt của chúng tôi.”

Morgan kể  năm ngoái, một số cảnh sát RCMP ghé vào lúc 10:30 một đêm, bấm chuông cửa và chỉ nói, ‘Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì cây Giáng sinh của bạn; nó mang lại cho chúng tôi bao nhiêu niềm vui’

Morgan nói rằng những người lái xe ngang qua nhà thường bấm còi, và nếu Morgan hay Kathryn có mặt ở đó, họ hét lên lời cảm kích của họ.

Một thập niên trước, việc trang trí cây Giáng sinh của đôi Heaneys thường chỉ mất vài giờ, nhưng bây giờ cây đã lớn, họ cần có thêm thời gian để trang trí. Ngày nay, họ nói rằng có thể mất 20 giờ cho 420 món đồ trang trí mà họ treo trên cây.

Năm nay, một người bạn đã dùng một cái sào và một cái thang dài để giúp họ leo lên đến ngọn cây. Khi họ già đi, họ nói rằng nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn. Kathryn Heaney nói: “Cả hai chúng tôi hiện giờ thân thể đều đau nhức cho nên lên thang rất khó khăn và chúng tôi phải hết sức cẩn thận để tránh té ngã rất nguy hiểm. Kéo căng tất cả các cơ của bạn thực sự rất đau.” Khi cô và vợ (hai người là một cặp đồng tính) đăng lên Facebook rằng họ đang cân nhắc từ bỏ truyền thống theo mùa vào tháng 11, cô nói rằng họ nhận thấy nhiều sự ủng hộ cho nỗ lực hơn những gì họ nhận ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email