Cây thông Giáng Sinh đắt giá nhất thế giới

Marbella, Tây Ban Nha: Mùa Lễ đã về là mùa của mua sắm, của gia đình xum họp, của những thánh thiện trong tâm hồn trong một cuộc đời đầy những lừa lọc, ghen ghét và hận thù.
Mùa Lễ là mùa các hàng quán bận rộn với người người chen chúc nhau mua sắm.
Một trong những thức hàng đang thiếu hụt và giá cả gia tăng là cây thông Giáng Sinh thật.
Theo những tin tức loan báo thì số cây thông thật cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ trong mùa Lễ năm nay không đủ và giá cả cũng đã tăng vọt.
Một cây thông Giáng Sinh đắt giá nhất thế giới trong năm nay là cây thông trưng bầy ở đại sảnh của khách sạn Kempinski, ở thành phố Marbella, xứ Tây Ban Nha.
Cây thông này cao 19 bộ Anh ( khoảng 6 mét) và nếu là một cây thông thật mua ngoài chợ thì giá chỉ chừng 200 Mỹ kim là cao nhất, nhưng giá cây thông trưng bày trong khách sạn Kempinski lên đến 15 triệu Mỹ kim: cây thông đắt giá vì những trang hoàng treo trên cây thông này.
Những đồ trang hoàng bao gồm số kim cương hình trái xoan mầu đỏ trì giá 5.5 triệu Mỹ kim, một viên kim cương mầu hồng 3 carat trị giá 2.6 triệu Mỹ kim, 9 viên kim cương mầu đen 3 carat trị giá 590 ngàn Mỹ kim, tiền mặt gồm 100 ngàn Mỹ kim và vàng 24 carat trị giá 1.3 triệu Mỹ kim.
Việc thuê nhân viên an ninh bảo vệ cho cây thông đắt giá này trong mùa Lễ năm nay cũng là một số tiền không nhỏ.
Người thiết kế cây thông đắt giá này là nhà thiết kế nổi tiếng của nước Anh: bà Debbie Wingham.
Cây thông được dựng ở quảng trường Rockefeller ở thành phố New York trị giá 74 ngàn Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email