Cây thông Noel đắt nhất thế giới

Cây thông đắt nhất thế giới – được trang trí bằng kim cương và nhiều món đồ quý giá khác – hiện được trưng bày trong sảnh đường của một khách sạn 5 sao sang trọng gần Marbella (Tây Ban Nha).
Theo RT, chào đón mùa Giáng sinh 2019, khách sạn Kempinski (Tây Ban Nha) đã quyết định dựng lên cây thông Noel xa hoa nhất thế giới, được thiết kế bởi Debbie Wingham.
Debbie Wingham cũng từng là tác giả của một đôi giày cao gót giá 15 triệu Mỹ kim, và chiếc bánh cưới trị giá 75 triệu Mỹ kim.
Dù không có kích thước khổng lồ, nhưng cây thông của khách sạn Kempinski được treo đầy đá quý lấp lánh. Trong số đó, có những viên kim cương đen, kim cương trắng, kim cương hồng 3 carat, một viên kim cương đỏ hình bầu dục trị giá 5,5 triệu Mỹ kim, và một viên đá sapphire 4 carat.
Ngoài ra, trên cây còn có nhiều trang sức xa xỉ khác từ các thương hiệu như Cartier, Chanel và Van Cleef & Arpels…
Người ưa thích phong cách cổ điển có thể tìm thấy trên cây những món đồ trang trí truyền thống như bông tuyết, nàng tiên… được làm với bụi kim cương, vàng 24 carat, trứng đà điểu…
Một số món đồ trang trí có thể ăn được, ví dụ con công 3D bằng sô-cô-la.
Khách sạn Kempinski dự trù trưng bày cây thông đắt tiền này cho đến ngày 29/12.
Hôm 14/12, tổ chức Kỷ lục Thế giới chính thức công nhận cây thông của khách sạn Kempinski là cây thông đắt nhất hành tinh, với giá trị lên tới 15 triệu Mỹ kim.
Trước đó, kỷ lục thuộc về cây thông Giáng sinh đặt tại khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi với giá trị khoảng 11 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email