CDC giảm thời gian tự cô lập còn 5 ngày cho người nhiễm COVID không triệu chứng

Hôm thứ Hai tuần qua, giới chức y tế đã rút ngắn thời gian tự cô lập được khuyến nghị đối với những người mắc COVID-19 không có triệu chứng xuống còn năm ngày so với chỉ dẫn trước đó là 10 ngày.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) cũng cho biết những người không có triệu chứng sau khi tự cô lập nên tuân thủ khuyến nghị đeo khẩu trang năm ngày khi ở gần những người khác.

Họ cũng khuyến nghị tự cô lập năm ngày đối với những người phơi nhiễm virus chưa được chủng ngừa hoặc hơn sáu tháng kể từ khi tiêm liều vaccine mRNA thứ hai hoặc hơn hai tháng sau khi vaccine Johnson & Johnson và chưa được tiêm tăng cường. Sau thời gian tự cô lập nên đeo khẩu trang nghiêm ngặt thêm năm ngày.

Theo CDC, việc cô lập tách những người bị bệnh truyền nhiễm khỏi những người không bị bệnh, trong khi việc tự cô lập ngăn cách và hạn chế sự di chuyển của những người đã phơi nhiễm bệnh truyền nhiễm là để xem họ có bị bệnh hay không.

“Các khuyến nghị cập nhật của CDC về tự cô lập cân bằng những gì chúng ta biết về sự lây lan của virus và sự bảo vệ nhờ tiêm chủng và liều tăng cường,” Giám đốc CDC Rochelle Walensky nói trong một phát biểu.

Giảm khuyến nghị tự cô lập 10 ngày của CDC sẽ giúp những người không có triệu chứng trở lại làm việc hoặc đi học, với các biện pháp phòng ngừa thích hợp, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci nói với CNN vào tuần trước.

CDC nói những cá nhân đã được tiêm tăng cường không cần phải tự cô lập sau khi phơi nhiễm, nhưng nên đeo khẩu trang trong 10 ngày.