CDC tháo bỏ các khuyến cáo về cách ly liên quan đến dịch bệnh COVID-19

Tổng nha phòng chống bệnh truyền nhiễm CDC vừa thảo bỏ những khuyến cáo người dân Mỹ tự cách ly nếu như có tiếp xúc với người bị lây nhiễm. Và mọi người cũng không cần phải giữ khoảng cách 6 feet trong những giao tiếp xã hội.

Lý do của sự thay đổi này là vì sau hơn 2 năm rưởi kể từ khi cơn đại dịch bắt đầu bùng nổ, giờ đây có khoảng 95% dân chúng tại Hoa Kỳ từ 16 tuổi trở lên đã có thể được xem là miễn nhiễm, vì đã được chích ngừa hoặc là đã bị lây nhiễm. Một trong những chuyên gia của những khuyến cáo này là Greta Massetti nói rằng tình trạng hiện nay của dịch bệnh rất khác với tình trạng của hai năm qua.

Một trong những thay đổi lớn là việc chấm dứt các khuyến cáo rằng các trường học nên thường xuyên xét nghiệm lây nhiễm hàng ngày, dù rằng điều này có thể được thay đổi nếu như tình hình tăng vọt trở lại tại một số nơi nào đó. Lời khuyến cáo nên đeo mặt nạ vẫn còn được duy trì tại những nơi mà mức độ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn cao, hoặc là với những ai được xem là có rủi ro cao bệnh nặng nếu như bị lây nhiễm.

Trong mùa hè này, tỉ lệ trung bình những người bị lây nhiễm và số người tử vong vì dịch bệnh cũng tương đối không thay đổi, vào khoảng 100,000 người bị lây nhiễm mỗi ngày, với khoảng từ 300 đến 400 người bị tử vong.

CDC vẫn tiếp tục nói rằng những ai xét nghiệm lây nhiễm COVID-19 hãy nên tự cách xa mọi người khác trong ít nhất là 5 ngày, cho dù là họ đã có chích ngừa hay chưa. Và mọi người chỉ nên bắt đầu tiếp xúc với người khác sau khi mình đã không còn bất cứ triệu chứng nào trong vòng 24 giờ mà không dùng đến thuốc men điều trị, cũng như không hề bị nóng sốt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email