CEMA vinh danh cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lãnh vực truyền thông

Hiệp hội Truyền thông Sắc tộc Canada (Canadian Ethnic Media Association-CEMA), hôm thứ sáu 15/11, lúc 7 giờ tối, tại hội trường khách sạn Holiday Inn -Yorkdale, 3450 Dufferin Street, Toronto, đã tổ chức đêm Gala trao giải thưởng thường niên lần thứ 41 cho những cá nhân xuất sắc trong các lãnh vực báo in, truyền thanh, truyền hình và internet.

Gần 200 thành viên hiệp hội, những người hành nghề truyền thông chuyên nghiệp đã đến tham dự đêm họp mặt hàng năm này.

Năm nay, giải thưởng dành cho báo in được trao cho ký giả Gertrude Ngozi Ugoh, chủ nhiệm tờ The Nigerian Canadian Newspaper.

Người hướng dẫn chương trình, sáng lập viên và nhà sản xuất Hunsdeep Rangar của đài Mirch Masala Radio được vinh danh do những thành tựu trong ngành truyền thanh.

Erick Nettel, Karene Nettel và Sarah Brodie, ba nhà sản xuất cùng thực hiện chương trình “The Healing Portraits Project” được trao tặng giải Truyền hình.

Nhà văn Aref Mohammadi và cũng là nhà sản xuất chương trình, đoạt giải thưởng phim tài liệu với phim truyền hình “Song of God”.

Dora Konomi, người dẫn chương trình The Doralicy Show, “My Life as Ashley, The Nicky Touloumiz Story” của đài Agape Greek Radio được trao giải Podcasting.

Giải “Sáng tạo” được trao cho nhiếp ảnh gia Randy VanDer Starren, sáng lập viên “Take Your Seat”, Canadian/International Photographic Exhibition.

Giải thành tựu trọn đời mang tên “Sierhey Khmara Ziniak” để tưởng niệm ông S.H. Ziniak, cố chủ tịch sáng lập của Hiệp hội, được trao cho tiến sĩ danh dự Jean Augustine P.C., C.M., C.B.E., cựu dân biểu Quốc hội Canada, do những cống hiến của bà trong lãnh vực đa văn hóa, phục vụ cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của Canada.

Nhà sản xuất Paul Nguyễn và giám đốc chương trình Lydia Sun, trang mạng Jane-Finch.com, đoạt giải Internet với phóng sự truyền hình “Why Am I Still Alive” (Vì sao tôi vẫn còn sống).

“Why Am I Still Alive” tường thuật lại những cảm nghĩ và tình trạng sức khỏe của anh Tommy (Tô Phát), 41 tuổi, bị liệt bán thân vì bệnh u xơ thần kinh loại 2, mất thính giác và không còn khả năng phát âm, muốn được ra đi trong thanh thản nên đã nộp đơn xin được trợ tử.

Năm 2018, Paul Nguyễn, sáng lập viên trang mạng trang mạng Jane-Finch đã được trao tặng giải truyền thanh Podcast với chương trình phát thanh “Ziva Gorani” nói về một phụ nữ chuyển giới đã vượt bao hiểm nguy để thoát khỏi Syria, một đất nước đang chiến tranh tàn phá- để đến Canada tìm tự do.

Năm 2010, CEMA cũng đã từng vinh danh Paul Nguyễn ở hạng mục Internet. Trong những năm qua, với những hoạt động cống hiến cho cộng đồng của Jane-Finch.com, Paul Nguyễn đã được ân thưởng nhiều huy chương do Thủ tướng và Toàn quyền Canada trao tặng.

Đêm Gala của Hiệp hội truyền thông sắc tộc đã kết thúc vào lúc 10 giờ đêm cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email