CEMA vinh danh cá nhân xuất sắc trong lãnh vực truyền thông

Các cá nhân xuất sắc trong lãnh vực truyền thông năm 2017

Hiệp hội Truyền thông Sắc tộc Canada (Canadian Ethnic Media Association-CEMA), hôm thứ Sáu 24/11, lúc 7 giờ tối, đã tổ chức đêm Gala trao giải thưởng thường niên lần thứ 39 tại The National Event Venue, 1000 Finch West Ave, Toronto, cho những cá nhân xuất sắc trong các lãnh vực báo in, truyền thanh, truyền hình và internet.

Hơn 200 thành viên hiệp hội, những người hành nghề truyền thông chuyên nghiệp đã đến tham dự đêm họp mặt hàng năm này. Hiện diện trong đêm Gala còn có Tân Chủ tịch đảng Tân Dân chủ NDP, ông Jagmeet Singh, Bộ trưởng Bộ Di trú và Công dân vụ tỉnh bang Ontario, bà Laura Albanese và các đại diện dân cử liên bang, tỉnh bang.

Trong diễn từ khai mạc buổi lễ, ông Kiumars Rezvanifar, Chủ tịch Hiệp hội Truyền thông Sắc tộc Canada, đã ngỏ lời chào mừng các quan khách và hội viên đã đến với đêm họp mặt đồng thời vinh danh những thành viên hiệp hội được trao giải truyền thông 2017. Cũng trong bài phát biểu trước cử tọa, ông Kiumars Rezvanifar, đã nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của phóng viên, ký giả sắc tộc: Duy trì bản sắc dân tộc, bảo tồn những giá trị của Canada và cống hiến cho xã hội đa văn hóa Canada.

Năm nay, giải thưởng dành cho báo in được trao cho ký giả Arkady Cherkasov với tiểu luận “Quốc ca Canada”.

Với chương trình “Sense of Place”, phóng viên Minelle Mahtani, thuộc đài Round House Radio- Vancouver đã được trao giải thưởng dành cho ngành truyền thanh.

Giải Truyền hình được trao cho nhà sản xuất Gregoty Antimony với chương trình “Sounds of Canada”.

Nhà sản xuất Marina Chernova vinh dự đoạt giải truyền thông qua mạng trực tuyến Internet với tiểu phẩm “Canadian Cities Stories”

Giải “Sáng kiến” được trao cho Camille Dundas, chủ bút trang mạng ByBlacks.com.

Giải Sierhey Khmara Ziniak để tưởng niệm ông S.H. Ziniak, cố chủ tịch sáng lập của Hiệp hội, được trao cho ông Dominic Campione do những cống hiến của ông trong lãnh vực đa văn hóa.

Đêm Gala của Hiệp hội truyền thông sắc tộc đã kết thúc vào lúc 10 giờ đêm cùng ngày.

Cô Kim Uyên độc tấu đàn tranh
Phóng viên VIETV phỏng vấn Tân Chủ tịch đảng Tân Dân chủ NDP, ông Jagmeet Singh
Bà Laura Albanese, Bộ trưởng Bộ Di trú và Công dân vụ tỉnh bang Ontario
Bà Madeline Ziniak, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CEMA (giữa), Thời Báo và VIETV

 

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email