Central Library nằm trong số 100 thư viện tốt nhất thế giới

Central Library – tức thư viện trung tâm của Calgary, một tòa nhà công cộng mới nhất đã và đang được xem là một biểu tượng của thành phố này – vừa lọt vào danh sách “100 nơi tốt nhất thế giới năm 2019” của Tạp chí “Time” của Mỹ.
Tạp chí Time đã khen ngợi công ty kiến trúc Snohetta của Na Uy, tức công ty đã thiết kế tòa nhà thư viện tuyệt đẹp này, đồng thời cũng lưu ý đến những vật liệu rất đẹp và các nét thẩm mỹ của tòa nhà. Theo tạp chí Time, Central Library “tràn ngập ánh sáng tự nhiên, có nhiều nét thẩm mỹ rất là “bản địa”: từ những bức tường được làm bằng gỗ của cây tuyết tùng (cedar) nhập cảng từ tỉnh bang British Columbia kế bên, đến cấu trúc mặt tiền uốn cong hình vong cung, thiết kế hình oval,…
Thư viện trung tâm Calgary được xây trong năm 2018, mở cửa vào cuối năm đó, tốn kém $245 triệu. Calgary’s Central Library từng nhận được những lời khen ngợi từ tạp chí kiến trúc Architectural Digest khi được đánh giá là một trong những thư viện mới “mang tính tương lai” nhất thế giới, và được tạp chí Azure Magazine gọi là một “cột mốc thành phố” (civic landmark) tốt nhất được xây trong năm 2018. Nó cũng được tờ tạp chí Time lưu ý đến vai trò như là một trung tâm giáo dục, nơi cung cấp các phòng thí nghiệm học tập, các chương trình học tập nội trú, với thậm chí cả một phòng sản xuất phim ảnh kỹ thuật số được xây cho những podcaster và YouTuber.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email