CEO Nguyễn Phương Hằng bị công an TPHCM khởi tố

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra về vụ bà Nguyễn Phương Hằng – CEO của Đại Nam từng gây sóng gió trên mạng qua những buổi livestream được nhiều người theo dõi.

Mạng báo Pháp luật TP HCM ngày 18/8 cho biết kết luận điều tra được chuyển sang Viện Kiểm sát để truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

Theo kết luận điều tra, bà Hằng thừa nhận những phát ngôn của bà trong những buổi livestream là dựa vào báo chí, tìm trên mạng…và không có căn cứ chứng minh.

Vào chiều ngày 24/3 Công an TPHCM quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.

Trước đó, Thượng tá Lưu Minh Hoàng – Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương cho truyền thông hay đơn vị này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của sáu cá nhân đối với bà Hằng gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thuỷ Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, ca sĩ Vy Oanh và bà Đinh Thị Lan.

Bà Nguyễn Thị Phương Hằng được nhiều người biết đến sau hàng loạt vụ livestream tố cáo các ca sĩ và người nổi tiếng ăn chặn tiền từ thiện. Trong các livestream của mình, bà cũng bàn luận về đời sống riêng tư của nhiều người khác trên mạng xã hội.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email