Cha cho rắn độc cắn chết con gái?

Tòa án Tỉnh bang ở North Vancouver hôm thứ Năm 18-7 đã xét xử một người đàn ông 51 tuổi tên là Henry Thomas vì đã gây ra cái chết của con gái 2 tuổi khi để nó bị rắn độc cắn.

Theo Sở Công tố B.C. (B.C. Prosecution Service – BCPS), bị cáo Thomas này đã nhận tội không cung cấp những “cần thiết của sự sống” cho con gái tên là Aleka Esa-Bella Scheyk Gonzales trong lúc nó được ông ta chăm sóc. Lời yêu cầu xử tội ông ta ở tòa án tỉnh bang North Vancouver được đưa ra sau khi ông ta bị bắt giữ và truy tố.

Hồ sơ của cảnh sát RCMP North Vancouver cho thấy sự việc đau lòng nói trên xảy ra vào ngày 18-5-2014 trong lúc ông ta đang chăm sóc cho con gái của mình. Nó đã chết sau khi ông ta trả nó về cho nhà mẹ của nó ở North Vancouver vào sáng ngày hôm sau 19-5 (người mẹ có gọi cho cảnh sát lúc 5 giờ sáng báo là nó đã chết). Khi lục soát căn nhà của ông ta ở Agassiz, B.C., các cảnh sát viên RCMP có tịch thu một số rắn, và đến tháng 7-2015 thì lại tịch thu thêm các “thiết bị có liên quan”. Các xét nghiệm di truyền sinh học DNA được thực hiện trong 2 năm 2016, 2017 khẳng định bé gái chỉ vừa mới biết đi tập tễnh này chết vì nọc độc rắn.

Trong một tuyên bố hồi tháng 1-2019, Supt. Chris Kennedy, vị sĩ quan chịu trách nhiệm trong cuộc điều tra của North Vancouver RCMP, cho rằng đây là một bi kịch gia đình, đã dẫn đến những cuộc điều tra rất phức tạp và đặc biệt của lực lượng cảnh sát và các cơ quan hỗ trợ.

Theo dự kiến bị cáo Thomas sẽ bị tuyên án trong ngày 3-10 sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email