Cha của một nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Montréal Cổ kiện đòi $22 triệu

Phe đối lập tại Tòa thị chính kêu gọi mở cuộc điều tra công khai về vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà ở Montréal Cổ làm thiệt mạng 7 người.
Aref Salem, lãnh đạo của đảng Ensemble Montréal, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai 3/4: “Một thảm kịch nhân đạo đã tấn công thành phố Montréal. Có bảy người chết. Chúng tôi muốn làm sáng tỏ vụ đó”.
Ngọn lửa bốc cháy tòa nhà trên Place D’Youville vào sáng sớm ngày 16/ 3 và làm chết 7 người, hầu hết trong số đó đang ở thuê ngắn hạn qua dịch vụ Airbnb.
Randy Sears – cha của Nathan Sears 35 tuổi thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn – tuần qua đã đệ đơn yêu cầu khởi kiện tập thể lên Tòa án Tối cao ở Montréal đòi 22 triệu đô-la. Yêu cầu chưa được thẩm phán cho phép.
Đơn kiện nêu tên chủ sở hữu tòa nhà, luật sư Emile Benamor có trụ sở tại Montréal và Airbnb là các bị đơn. Theo đơn kiện, một bị cáo khác được liệt kê là Tariq Hasan, người điều hành “các vụ cho thuê ngắn hạn bất hợp pháp” trong tòa nhà.
Randy Sears, cư ngụ tại New Brunswick, mô tả con trai mình trong vụ kiện là “chồng, con trai và anh trai” đang thuê một đơn vị Airbnb trong tòa nhà bốc cháy. Nathan Sears có bằng tiến sĩ khoa học chính trị, đến thăm thành phố Montréal để tham dự hội nghị của Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế.
Đơn kiện yêu cầu những bồi thường thiệt hại được chia sẻ giữa những người sống trong tòa nhà vào lúc xảy ra hỏa hoạn và các thành viên gia đình của họ.
Hồ sơ kiện cáo buộc Benamor “đã thất bại và lơ là trong việc bảo đảm tòa nhà và các đơn vị cho thuê đáp ứng các tiêu chuẩn về tài sản của thành phố, các luật lệ về quy hoạch, các quy định an toàn cứu hỏa và các quy định xây dựng địa phương”.
LCC (Tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email