Cha của thiếu niên giết người ở B.C. muốn xem “di chúc cuối cùng” của con

Ông Al Schmegelsky, cha của Bryer Schmegelsky – một trong hai thiếu niên bị tình nghi giết 3 mạng người ở B.C. trong tháng 7- đang xin được xem đoạn video mà cảnh sát RCMP mô tả là “di chúc cuối cùng” của Bryer Schmegelsky trước khi thiếu niên này tự sát.
Thông tin nói trên đã được bà Sarah Leamon, luật sư của ông Al Schmegelsky, đưa ra hôm thứ Bảy 24-8. Theo lời bà Leamon, ông Al Schmegelsky muốn hiểu rõ hơn những ước nguyện cuối cùng của con trai mình, bởi vì đoạn video đó có liên quan đến cách thức Bryer Schmegelsky muốn người ta xử lý xác của mình.
Cần nhắc lại, Bryer Schmegelsky, cùng với Kam McLeod, đã bị tình nghi giết chết 3 người ở miền bắc B.C., làm dấy lên một cuộc lùng sục trên khắp Canada, chỉ kết thúc khi xác của cả 2 được tìm thấy có vẻ như là hậu quả của một vụ tự sát bằng súng.
Trong một bức thư gửi cho bà luật sư Leamon ghi ngày 21-8, RCMP cũng xác nhận đoạn video ấy “có liên quan đến cách thức Bryer muốn xác của mình được người ta xử trí sau khi chết, và thông tin đó đã được truyền lại cho mẹ của anh ta, người gần gũi nhất của anh ta”. Bức thư cũng nói rằng RCMP “chưa bàn luận công khai hay công nhận có đoạn video đó, nhưng hoạch định sẽ làm như vậy trong 2 tuần lễ tới”. RCMP đã yêu cầu bà luật sư Leamon giữ riêng tư thông tin về đoạn video cho đến khi họ đã làm như vậy.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email