Chả Giò Bắp

Chả Giò Bắp là món có thể ăn chơi hoặc ăn chay đều ngon. Cách làm chả giò bắp với nhân làm từ hạt bắp nếp và bắp mỹ được bào nhỏ, trộn với nấm mèo và tàu hũ ky non cắt nhỏ. Được cuộn lại vừa tay và chiên giòn lên trong thật hấp dẫn. Hãy lưu lại cách làm chả giò bắp, rảnh rỗi làm mời cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

2 trái bắp nếp

2 trái bắp mỹ

200 gram tàu hũ ky

30 nấm mèo

Vài nhánh ngò rí 

20 gram hành boa rô 

1 muỗng cà phê hạt nêm chay

½ muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước mắm chay

Bánh tráng

300 ml dầu ăn

Cách làm:

Lột vỏ bắp, đặt úp 1 tô nhỏ vào trong 1 tô lớn, dựng đứng trái bắp lên trên đáy tô nhỏ, 1 tay giữ 1 đầu trái bắp, tay còn lại dùng dao cắt lấy hạt bắp.

Rửa sạch tàu hũ ky non, thấm ráo nước rồi cắt nhuyễn. Ngâm nở nấm mèo, cắt nhuyễn.

Làm nhân chả giò bắp: Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô và ngò rí đã cắt nhỏ vào cùng bắp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½  muỗng cà phê tiêu. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cuộn chả giò bắp: Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp. Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.

Đun nóng già 300ml dầu ăn, cho các cuộn chả giò vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Với cách làm chả giò bắp ngon đơn giản này, có thể kết hợp ăn kèm với nước mắm chay chua ngọt.  Chả giò bắp sẽ rất đặc biệt trên mâm cơm gia đình.