Chả Giò Que Tôm Thịt

Miền Nam gọi chả giò hay miền Bắc gọi là nem ráng là món ăn quen thuộc hay xuất hiện trong những mâm cỗ của gia đình. Bên cạnh hình dáng thông thường là những cuốn tròn ngắn, những người đầu bếp cũng đã sáng tạo ra nhiều hình dáng khác lạ mắt hơn như hình vuông, hình tam giác,… Bạn sẽ có một kiểu chả giò nữa khá mới mẻ gọi là chả giò que tôm thịt, cách làm đơn giản nhưng thành phẩm làm ra giòn rụm, rất ngon

Nguyên liệu:
150 gram thịt xay
300 gram tôm tươi
10 gram tỏi
10 gram hành tím
10 gram hành lá
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh đường trắng
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
2 gói lá cuốn bánh tráng đông lạnh (loại bánh tráng của Tàu)

Cách làm:

A – Tôm tươi bóc vỏ và chỉ lưng, đem xay nhuyễn. Cho tôm và thịt vào chung với nhau, thêm 10gr hành lá cắt nhỏ, 10gr hành tím bằm, 10gr tỏi bằm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn lên cho tất cả hòa quyện.

B – Phết 1 lớp nhân mỏng lên mặt lá bánh tráng, sau đó cuốn lại chặt tay. Làm lần lượt cho đến hết số nhân và bánh tráng.
C – Đun nóng dầu ăn, gắp từng que chả giò vào chiên cho đến khi vàng giòn. Sau đó gắp ra để cho ráo dầu.

D – Chuẩn bị thêm ít rau sống, pha thêm 1 chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt để ăn cùng với chả giò. Với cách làm mới mẻ này, chả giò của bạn sẽ có hình những que dài lạ mắt, chả giò giòn rụm ăn ngon dễ ghiền. Nếu muốn đổi mới cho món chả giò quen thuộc trong mâm cỗ gia đình thì hãy thử làm chả giò que này nhé.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email