Chả giò tàu hũ ky

Món ăn chay cũng phong phú không kém gì món ăn mặn. Cũng là nguyên liệu đó nhưng bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Cùng làm món chả giò tàu hũ ky cho ngày ăn chay của gia đình nhé.

Nguyên liệu:
500 gram Tàu hũ ky tươi đông lạnh
100 gram khoai môn
¼ củ cà rốt
50 gram hẹ
1 miếng đậu hũ trắng
3 cái nấm mèo
50 gram bún miến khô
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê hạt nêm chay
½ muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cà rốt và khoai môn gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo và bún tàu ngâm mềm và cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch.
Cho bún tàu và nấm mèo cắt nhỏ vào thau. Tiếp đến cho đậu hũ trắng, dùng muỗng tán nhuyễn đậu hũ và trộn đều các nguyên liệu trong thau với nhau.
Cho cà rốt và khoai sọ vào cùng, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu.
Trải 1 miếng tàu hũ ky ra thớt hoặc mặt phẳng. Múc 1 muỗng nhân đặt vào một góc mép mặt trong tàu hũ ky. Cuộn 1 vòng, đừng cuộn chặt tay, lần lượt gấp 2 bên vào, tiếp tục cuốn tròn lại như cuốn chả giò bình thường. Làm lần lượt hết số nhân vào tàu hũ ky.
Khi đã cuốn xong thì dùng lá hẹ cột chặt từng cuộn tàu hũ ky để chả giò không bị bung ra khi chiên.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Vớt ra để giấy thấm bớt dầu.
Chả giò tàu hũ ky đã hoàn thành, bày ra dĩa rắc mè rang lên trên mặt và trang trí tùy sở thích của bạn. Có thể ăn kèm nước tương hoặc tương ớt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email