Cha mẹ bị bắt giữ vì ép con gái uống thuốc có chất cần sa

Trong một trường hợp được nhiều chuyên gia coi như là hội chứng “bắt con em giả bệnh” với từ ngữ chuyên môn là “Munchausen syndrome by proxy”, một cặp vợ chồng tại Roswell, ngoại ô cách Atlanta 22 dặm về phía bắc, đã vừa bị câu lưu và cáo buộc tội hành hạ trẻ em khi ép buộc đứa con gái 14 tuổi của họ phải uống những giọt thuốc THC và những chiếc bánh ngọt có tẩm chất cần sa. THC là một loại dung dịch được trích ra từ lá cần sa và là hoá chất có thể tạo ra cảm giác lâng lâng như “phê ma tuý”. Theo định nghĩa, đây là một chứng bệnh của nhiều người giữ trẻ, nhất là các bà mẹ, thường tự tạo ra những chứng bệnh giả tạo hay thương tích cho trẻ em.
Đó là ông bà Jennifer và Lark Bùi, đã bị Sở Cảnh Sát Roswell bắt giữ và cáo buộc nhiều tội danh tàn nhẫn với trẻ em ở cấp độ 1 và 2. Sau đó cả hai đã đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.
Hồ sơ điều tra cho thấy đứa con gái 14 tuổi của họ đã nói với cảnh sát rằng bố mẹ của cô đã ép buộc cô phải tiêu thụ những sản phẩm có chất THC dù rằng họ không hề có toa bác sĩ cho phép sử dụng. Ngoài ra, bố mẹ cô cũng bị cáo buộc tội đã cạo da trên khuôn mặt cô bé và nói dối với các bác sĩ và y tá để mong nhận được những loại thuốc chống đau với liều lượng mạnh hơn.
Trước những lời cáo giác này, văn phòng Bảo vệ Gia đình và Trẻ em đã xin trát toà để nhận được quyền giám hộ bé gái này cùng với 1 em nhỏ khác trong gia đình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email