Chăm sóc và giữ khuôn lông mày đúng “chuẩn”

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có hàng lông mày đẹp như mong muốn. Định hình dáng lông mày luôn là bước khiến nhiều người phải loay hoay trước bàn trang điểm. Duy trì thói quen chăm sóc lông mày theo “khuôn” phù hợp với gương mặt là cách đơn giản nhất để không còn phải tốn nhiều thời gian để tô vẽ và chỉnh dáng lông mày.
Nhiều người thường cố gắng tạo nên hai hàng lông mày đều nhau. Nhưng thực chất chân mày tự nhiên rất khó có hình dạng hoàn toàn giống nhau ở hai phía.
Sau đây là vài cách đơn giản nhất để định dáng lông mày.
Sử dụng wax lông mày
Theo các chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, cách tốt nhất để duy trì một khuôn chân mày đẹp là tránh xa việc tẩy lông ở xung quanh. Thay vào đó, nên sử dụng sáp chuyên dụng để tạo kiểu. Bằng cách này chân mày sẽ vào nếp tốt hơn mà không lo các cọng lông bị lộn xộn. Hơn nữa, wax sẽ hạn chế được nhiều các tổn thương và kích ứng da so với dao cạo thông thường. Có thể kết hợp cùng với kéo tỉa hoặc nhíp nhỏ để cắt lông sau khi wax để đạt được dáng lông mày ưng ý.
Tùy vào khuôn mặt mà mỗi người phù hợp với những dáng lông mày khác nhau. Nhìn chung phụ nữ châu Á phù hợp với những đôi chân mày mềm mại và có chiều dài vừa phải.
Đừng bỏ qua bước dưỡng cấp ẩm
Dưỡng da là một trong các phương pháp quan trọng không thể thiếu trong thói quen chăm sóc da thường nhật. Thế nhưng, chúng ta có xu hướng bỏ qua phần chân mày mỗi khi dưỡng da đến khu vực mắt. Cấp ẩm cho làn da bên dưới những sợi lông mày là cách tối ưu để tránh tình trạng khô da, bong tróc. Thói quen này còn giúp cho chân mày phát triển được dày và đều hơn. Chỉ cần sử dụng chung loại với sản phẩm dưỡng da hằng ngày.
Tìm đến chuyên viên chăm sóc sắc đẹp
Nếu không tự tin vào khả năng định hình dáng lông mày của mình, có thể tìm đến các chuyên gia tại các spa hoặc thẩm mỹ viện. Sau khi đã có được khuôn lông mày ổn định nhất, chỉ việc ở nhà và chăm sóc theo khuôn đã có.
Dùng nhíp để tỉa lông mày
Nhíp cắt lông mày cũng là một lựa chọn phổ biến trong việc tạo hình khuôn mày. Nên chọn một chiếc nhíp có đầu xiên để hạn chế tối đa việc ma sát giữa đầu nhíp và làn da gây nên những đau đớn không cần thiết. Trong lúc sử dụng nhíp chú ý luôn luôn xoay theo hướng mọc của lông để có thể nhổ tận gốc.
Cũng nên đặc biệt cẩn thận khi nhíp ở giữa khu vực chân mày. Vì đôi khi mong muốn tạo ra vòm khuôn mày cao hơn có thể vô tình làm ảnh hưởng xấu, thậm chí là phá huỷ hình dạng lông mày tự nhiên của bạn.
Tạo khuôn với chì kẻ
Cũng như ở bước vẽ lông mày khi trang điểm, cũng nên tạo cho mình một khuôn mày trước khi cắt tỉa. Cho dù là chuyên viên trang điểm hay là người mới bắt đầu tập tành trang điểm thì điều này vẫn luôn được xem là bước cần thiết đầu tiên để có được cặp chân mày ưng ý.
Trước hết, cần tẩy trang sạch sẽ cho lớp da bên dưới những sợi lông. Sau đó, vẽ nên khuôn mày mong muốn. Hãy lưu ý phần đuôi mắt vì điều này sẽ góp phần tạo nên một ánh mắt sắc sảo hoặc nữ tính. Cuối cùng, cắt tỉa những phần dư và chải đều chân mày.
Mẹo nhỏ: nên dùng chì kẻ mày màu trắng để vẽ khuôn lông mày trước khi tỉa. Bởi bút màu đen hoặc nâu sẽ dễ bị lẫn vào màu lông mày thật, khiến việc định hình trở nên khó khăn.
Những bước để định hình dáng lông mày:
Điểm đầu chân mày thẳng hàng với nếp gấp cánh mũi.
Điểm cao nhất của lông mày thẳng hàng với rìa ngoài nhãn cầu.
Đuôi lông mày thẳng hàng cánh mũi và góc ngoài của đôi mắt.
Nối ba điểm này với nhau và điều chỉnh độ cong lông mày.
V.L (Theo ELLE)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email