Chân dung của một thiếu niên đã xả súng bắn chết 19 trẻ em ở Hoa Kỳ

Uvalde, Texas: Lại thêm một cuộc thảm sát giết người hàng loạt diễn ra ở Hoa Kỳ trong hôm thứ ba ngày 24 tháng 5.
Vụ giết người lại còn kinh hoàng hơn nữa khi phần lớn những nạn nhân là những học sinh dưới 10 tuổi.
Kẻ giết người là Salvador Ramos năm nay 18 tuổi ở thành phố Uvalde, tiểu bang Texas.
Tên này đã bắn trọng thương bà ngoại của hắn, trước khi xách súng AR 15 đến trường tiểu học Robb trong thành phố, bắn chết 19 học sinh và 2 giáo viên trước khi hắn bị cảnh sát bắn chết.
Đây là vụ giết người hàng loạt lớn hàng thứ nhì ở Mỹ, sau vụ thảm sát diễn ra ở Sandy Hook năm 2012 với 26 người bị bắn chết.
Những thông tin về tên sát nhân đã được công bố trong những ngày qua.
Tên sát nhân là một người sống cô độc, từng bị những học sinh khác ăn hiếp.
Hắn ta sống với mẹ là người nghiện hút, và mấy tháng gần đây đã qua sống với bà ngoại.
Cũng theo những nguồn tin tức thì tên sát nhân sinh ra ở tiểu bang North Dakota, nhưng theo học trung học ở trường trung học trong thành phố Uvalde.
Thành phố Uvalde có khoảng 15 ngàn dân, nằm cách thành phố San Antonio khoảng 80 dặm về hướng tây và cách biên giới Mễ Tây Cơ khoảng 1 tiếng lái xe.
Căn nhà mà tên sát nhân sống với bà ngoại nằm cách trường tiểu học Robb khoảng 3 dặm.
Trên một phần ba cư dân trong thành phố Uvalde là những người nghèo, sống vào sự trợ cấp của chính phủ.
Theo những người hàng xóm thì khi tên sát nhân còn sống với bà mẹ thì họ nghe hai mẹ con cãi nhau rất lớn tiếng và nhiều lần cảnh sát phải đến nhà dàn xếp.
Theo những người bạn học, thì Ramos là một học sinh bình thường cho đến khi học đến lớp 8 thì có những thay đổi: hay mặc quần áo mầu đen và đi giầy lính.
Ramos đã bị bắt nạt khi còn đi học vì tật nói lắp và nói ngọng. Bạn bè cùng lớp đã chế diễu Ramos là một người đồng tính và có lần chính Ramos đã đăng hình ảnh anh ta kẻ mắt như con gái trên mạng xã hội.
Những ngày gần đây, Ramos đã cãi nhau với bà ngoại khi bà ngoại biết là anh ta sẽ không tốt nghiệp trung học trong cuối năm nay.
Ramos đã có việc làm trong một tiệm bán đồ ăn nhanh Wendy’s trong thành phố và hay bắt nạt và nói những lời khiếm nhã đến những người bạn nữ làm cùng tiệm.
Luật của tiểu bang Texas là phải đủ 18 tuổi mới được mua súng đạn.
Tên sát nhân đã chờ đến khi hắn 18 tuổi vào tuần trước, để mua hai khẩu súng AR 15 và hàng chục băng đạn: hắn đã dùng súng đạn này bắn chết 19 trẻ em và hai giáo viên.