Chân Gà Hầm Mật Ong

Chân gà là một thứ nguyên liệu quá quen thuộc, được chế biến thành nhiều món khác nhau như chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng… Hôm nay, các bạn có một món ăn mới được làm từ chân gà. Chân gà hầm mật ong. Chân gà được tẩm ướp đậm dà, hầm thật kỹ vừa giòn vừa ngọt, ăn là ghiền.

Nguyên liệu:

500 gram chân gà

400 gram sườn non

 2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh nước cốt dừa

1/2 muỗng cà phê ớt bằm

1/2 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng cà phê củ hành tím

1/2 muỗng cà phê gừng thái sợi

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh đường trắng

1/2 muỗng canh muối

1/2 muỗng cà phê tiêu

300 ml nước dừa tươi

 

 

 

 

 

Cách làm:

1 – Chân gà chặt móng, rửa sạch, chặt làm đôi rồi trụng sơ với nước sôi. Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng với nước sôi.

2 – Cho chân gà, sườn non với 1 muỗng cà phê củ hành bằm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ,1/2 muỗng cà phê ớt bằm, 1/2 muỗng cà phê gừng thái sợi, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước cốt dừa vào một tô lớn. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

 

3 – Cho chân gà vào nồi, thêm 300ml nước dừa tươi, nấu lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, đun đến khi phần nước sệt lại là hoàn thành.

4 – Múc chân gà ra tô, cho thêm ngò rí và ăn kèm với bánh mì. Chân gà, sườn thật mềm, nước dùng sệt, đượm vị béo quyện cùng mùi thơm của nước cốt dừa, mật ong.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email